Thứ năm, 18/5/2017 | 15:00 GMT+7
|
Thứ năm, 18/5/2017 | 15:00 GMT+7

Lớp lập trình robot cho trẻ thích công nghệ

Câu lạc bộ Robotics - IoT, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP HCM tiếp tục mở các khóa học về lập trình và sáng chế robot, dành cho các em từ lứa tuổi tiểu học đến đại học.

Khóa học lập trình nhằm khơi gợi, duy trì đam mê học tập, nghiên cứu cho các em, đồng thời, góp phần giúp trẻ định hướng và tiếp cận công nghệ mới trong tương lai.

Các lớp học bao gồm: Lắp ráp và lập trình Robot (Wedo, Mindsrotms và Robot NAO), lắp ráp và lập trình Internet vạn vật (Andruino), lập trình sáng tạo app (Scratch, Java).

lop-lap-trinh-sang-tao-robot-cho-tre-thich-cong-nghe

Với lớp kỹ sư nhí Wedo, chương trình sẽ sử dụng giáo trình Lego Education Wedo 2.0, phối hợp giữa việc học và chơi. Như thế, trẻ sẽ hứng thú khám phá khoa học thông qua những chủ đề gần gũi trong đời sống. 

Lớp lập trình sáng tạo Arduino mang lại kiến thức lập trình căn bản về Arduino cho các bạn trẻ, khơi dậy niềm đam mê phát triển các dự án Robotics và Iot. 

Lớp kỹ sư nhí Scratch nhằm giới thiệu Scratch đến học sinh tiểu học có độ tuổi từ 6-12. Chương trình bao gồm những bài học và hoạt động giúp trẻ tạo ra câu chuyện tương tác, hoạt cảnh, trò chơi, nghệ thuật và chia sẻ những sáng tạo này trên mạng internet. Đồng thời, học sinh sẽ phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng giao tiếp và kỹ năng suy luận.

lop-lap-trinh-sang-tao-robot-cho-tre-thich-cong-nghe-1

Ngoài ra, các em có thể đăng ký sinh hoạt tại câu lạc bộ với nhiều hoạt động công nghệ sáng tạo, đa dạng.

Các lớp học đều trang bị nhiều thiết bị robot và IoT hiện đại, được hướng dẫn và giảng dạy bởi các giảng viên và sinh viên có nhiều kinh nghiệm. Chương trình dự kiến khai giảng vào đầu tháng 6.

lop-lap-trinh-sang-tao-robot-cho-tre-thich-cong-nghe-2

Liên hệ Câu lạc bộ qua email: robotics@hcmus.edu.vn, facebook, điện thoại: 08 38 325 929, 090 701 4498.

Thế Đan

 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD