Thứ năm, 18/5/2017 | 10:00 GMT+7
|
Thứ năm, 18/5/2017 | 10:00 GMT+7

Lợi ích khi trẻ học song ngữ từ nhỏ

Theo thầy Preston Rybacki, giáo viên Trường Quốc tế Anh Việt TP HCM, trẻ nên học hai ngôn ngữ sớm bởi não bộ khi này rất linh hoạt, có thể học nhiều thứ cùng lúc.

Đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra lợi ích lớn của song ngữ. Thực tế, nhiều nhà tuyển dụng cũng đánh giá cao những ứng viên sử dụng song ngữ, đặc biệt là trong vị trí quản lý, ở cả Việt Nam và nước ngoài. 

Tuy nhiên, việc học hai ngôn ngữ cùng lúc ngay từ khi còn nhỏ liệu có khiến trẻ dễ nhầm lẫn, làm ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của các em? Và đâu là thời điểm phù hợp để trẻ bắt đầu học ngôn ngữ thứ hai? 

loi-ich-khi-tre-hoc-song-ngu-tu-nho

Tiết học Địa lý bằng tiếng Việt của học sinh tiểu học trường BVIS, TP HCM.

Chuyên gia song ngữ - thầy Preston Rybacki Trường Quốc tế Anh Việt TP HCM cho biết, nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra song ngữ có nhiều lợi ích trước mắt và lâu dài cho trẻ em. Các em nên bắt đầu học hai ngôn ngữ càng sớm càng tốt.

Não bộ của trẻ rất linh hoạt và có thể học hai ngôn ngữ cùng lúc tương đối dễ dàng mà không gặp bất lợi nào. Không những thế, việc học sớm giúp trẻ đồng thời huấn luyện não bộ theo nhiều cách và dễ dàng phát triển những kỹ năng chuyển đổi quan trọng.

loi-ich-khi-tre-hoc-song-ngu-tu-nho-1

Giờ học cùng giáo viên người Anh tại trường Quốc tế BVIS, TP HCM.

Tuy việc tiếp nhận hai ngôn ngữ cùng lúc có thể khiến các em mất nhiều thời gian hơn để thành thạo một trong hai ngôn ngữ, bù lại, trẻ sử dụng song ngữ có nhiều lợi thế trong việc xử lý đa nhiệm và giải quyết vấn đề. Trẻ cũng có kỹ năng giao tiếp, quan sát, có trí nhớ tốt hơn trẻ đơn ngữ. 

Những kỹ năng này giúp các em thể hiện tốt hơn không chỉ trong học tập mà còn ngoài xã hội. Nói cách khác, bên cạnh việc giúp các em thành thạo cả hai ngôn ngữ, song ngữ cũng cải thiện những triển vọng trong công việc và học tập của các em.

Hiện, Việt Nam có nhiều trường song ngữ để phụ huynh có thể lựa chọn cho con theo học. Như BVIS là một trường song ngữ Việt Nam được cấp phép giảng dạy chương trình quốc tế và được chứng nhận bởi Hội đồng các Trường Quốc tế (CIS).  

loi-ich-khi-tre-hoc-song-ngu-tu-nho-2

Phụ huynh trong một buổi học “Ngữ âm” cùng các em tại trường BVIS.


Thế Đan

Liên hệ trường BVIS TP HCM qua website, điện thoại: 08 3758 0709, 08 3758 070917 (Số máy lẻ: 888, 111). Email:bvis@bvisvietnam.com. Địa chỉ: Số 44-46 Đường số 1, Bình Hưng, quận Bình Chánh, TP HCM.

Liên hệ BVIS Hà Nội qua website điện thoại: 04 6266 8800, Email: bvisroyal@bvishanoi.com. Địa chỉ: Số 72A đường Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD