Thứ hai, 10/10/2016 | 11:18 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ hai, 10/10/2016 | 11:18 GMT+7

Lộ đề, hàng trăm học sinh Anh phải thi lại

Khoảng 400 nữ sinh ở vùng tây nam nước Anh đang được sắp xếp thi lại, sau khi kết quả bài thi vào trường trung học trước đó bị tuyên bố vô hiệu. 

Học sinh cuối cấp tiểu học ở Anh sẽ tham dự kỳ thi 11+ để lấy kết quả vào một trường trung học theo lựa chọn cá nhân. Thuật ngữ 11+ để chỉ kỳ thi dành cho học sinh từ 11 tuổi trở lên, tuy nhiên thực tế hầu hết tham dự khi 10 tuổi. 

Theo Independent ngày 8/10, 400 nữ sinh ở hạt Devon (vùng tây nam nước Anh) đang được sắp xếp thi lại sau khi một số câu hỏi trong kỳ thi được cho là bị rò rỉ từ trước. Các em đã thi Toán và Anh văn để được vào học ở hai trường nữ sinh trung học Devonport và Plymouth. 

lo-de-hang-tram-hoc-sinh-anh-phai-thi-lai

Học sinh muốn vào trường trung học nữ sinh Devonport (ảnh) và Plymouth phải vượt qua kỳ thi 11+. Ảnh: Independent

Một lá thư gửi cho phụ huynh từ hội đồng thành phố Plymouth chỉ ra "ít nhất một trong số tờ đề thi đã bị lộ". Một số nữ sinh ở Plymouth được cho là đã nhìn thấy đề trước khi kỳ thi diễn ra. Hội đồng thi GL Assessment đang điều tra. 

Một số học sinh phản ứng tích cực với thông tin này. Daisy Adams đến từ Plymouth nói với BBC: "Em rất vui vì nghĩ có thể đạt được điểm cao hơn khi thi lần hai". Mẹ em, bà Sharyn Partridge, cho rằng thi lại là lựa chọn công bằng cho tất cả cô gái tham gia kỳ thi chuyển cấp lần này. 

GL Assessment, đơn vị tổ chức kỳ thi cho biết: "Các trường học và cá nhân được ủy quyền có nghĩa vụ pháp lý phải tuân theo quy định an ninh nghiêm ngặt của chúng tôi. Và chúng tôi khẳng định rằng bất kỳ vi phạm nào liên quan đến nghĩa vụ đó cũng sẽ được giải quyết".

Phiêu Linh

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Bỏ học giữa chừng, nam sinh trở thành Kỹ sư mạng công ty nước ngoài
Chỉ còn một năm nữa là tốt nghiệp nhưng vì ham chơi và chán chương trình học của trường, Tuấn Anh đã bỏ học giữa chừng để đi làm.
Sinh viên năm nhất có được bảo lưu kết quả học tập?
Là sinh viên năm nhất của Đại học Nông lâm TP HCM, em muốn học xong học kỳ 1 rồi xin bảo lưu kết quả để về ôn thi lại
GD