Thứ tư, 6/6/2012 | 12:50 GMT+7
|
Thứ tư, 6/6/2012 | 12:50 GMT+7

Lãnh đạo Bắc Giang 'bất ngờ' với clip ném phao thi

Trao đổi với VnExpress sáng nay, Phó bí thư Bắc Giang Thân Văn Khoa cam kết sẽ xử nghiêm, làm rõ trách nhiệm cán bộ trong vụ gian lận thi ở THPT Đồi Ngô. Hiện, công an tỉnh đã lấy lời khai của thí sinh quay clip.
> 'Em còn nhiều clip ném phao thi chưa công bố'/ Clip ném 'phao' vào phòng thi xảy ra ở Bắc Giang

Bên hành lang Quốc hội, Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Giang Thân Văn Khoa cho biết, ông đã xem xong clip ném phao thi ở THPT Dân lập Đồi Ngô và khá bất ngờ về mức độ vi phạm. Theo ông Khoa, quan điểm của tỉnh là sẽ xử nghiêm túc vụ việc nhưng cần làm rõ vụ việc để quy trách nhiệm cán bộ và lãnh đạo sở, đồng thời xem bản chất của việc quay clip rồi mới có hướng xử lý thí sinh.

"Chiều nay tôi sẽ về Bắc Giang để họp về vụ việc, xem hướng xử lý của UBND tỉnh", ông Khoa nói thêm.

Ảnh chụp từ clip.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT ở Bắc Giang, 2 học sinh đã dùng camera bút để quay lại cảnh vi phạm ở 6 môn thi, tại 2 phòng khác nhau. Ảnh chụp từ clip.

Trong khi đó, Phó giám đốc công an tỉnh Bắc Giang Trần Đình Hồng cho biết, đã mời học sinh quay clip ném bài trong phòng thi lên trụ sở công an để làm rõ sự việc vào sáng nay. Tuy nhiên, nam sinh 19 tuổi này chỉ vi phạm quy chế thi, nên cơ quan công an sẽ không tạo nhiều áp lực.

"Lời khai của học sinh này chưa chắc đã hoàn toàn đúng. Do đó, công an phải xem xét từ nhiều phía mới có thể đưa ra kết luận việc quay đó có tổ chức hay không", ông Hồng nói và cho hay, đoàn thanh tra giáo dục của tỉnh cũng làm việc với những giáo viên vi phạm quy chế. Khi có kết quả, nếu có dấu hiệu về hình sự, công an sẽ vào cuộc xử lý.

Sáng cùng ngày, thầy giáo cung cấp clip gian lận thi tại THPT Dân lập Đồi Ngô cũng xác nhận, tác giả clip đã được công an mời lên làm việc riêng và còn bản thân anh cũng tiếp đón một công an tỉnh tới nói chuyện và xem clip. "Cô giáo chủ nhiệm không những không an ủi, động viên học trò mà còn nói với học sinh này rằng: 'Em quay clip là sai rồi'", thầy giáo tố cáo tiêu cực nói và cho hay, hai ngày qua, cậu học sinh đã suy sụp và khủng hoảng tinh thần.

Cũng theo lời giáo viên này, trong kỳ thi vừa qua, có 2 học sinh dùng camera bút để quay lại cảnh vi phạm tại cả 6 buổi thi ở 2 phòng thi. Do đó, số giám thị vi phạm sẽ lên tới hàng chục người chứ không phải chỉ 2 giám thị như hiện nay.

Trước đó, trao đổi với VnExpress.net, nam sinh quay clip này buồn bã nói: "Sau khi công bố clip, em cũng lo sợ và nghĩ đến tình huống xấu nhất là bị đánh trượt tốt nghiệp. Nếu thế, chắc em sẽ đi làm phụ xe khách vì chắc chắn năm sau sẽ vẫn bị cấm thi".

Tiến Dũng - Hà Anh

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD