Thứ ba, 5/5/2009 | 11:00 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 5/5/2009 | 11:00 GMT+7

Lần đầu gắn 'thương hiệu' cho 20 trường đại học

Bên cạnh các trường danh tiếng như ĐH Bách khoa Hà Nội, Giao thông Vận tải, Kiến trúc Hà Nội, Kinh tế TP HCM..., sắp tới Bộ GD&ĐT sẽ công bố kết quả kiểm định chất lượng của ĐH DL Duy Tân, Hồng Bàng...
> Năm 2009 lần đầu công bố chất lượng giáo dục đại học

Trao đổi với VnExpress.net, Cục phó Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT) Phạm Xuân Thanh cho hay, năm 2008 Cục tiến hành kiểm định chất lượng giáo dục 20 trường đại học và đã thực hiện xong. Năm 2009, Bộ hợp tác với cơ quan kiểm định của Mỹ để tiếp tục đánh giá 60 trường theo 3 đợt.

Theo ông Thanh, kiểm định là quá trình kéo dài 6-12 tháng, không chỉ đánh giá tại một thời điểm nhất định nên các trường chưa đạt chuẩn sẽ được nhắc nhở và có thời gian hoàn thiện, cải tiến chất lượng.

"Bộ GD&ĐT công bố những trường đại học đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục chính là việc khẳng định thương hiệu cho các trường. Khi khẳng định được thương hiệu, các trường sẽ thu hút được nhiều sinh viên, giảng viên, nhà đầu tư...", ông Cục phó nhấn mạnh.

Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nhìn nhận, hầu hết người học không có thông tin về chất lượng đào tạo.

Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân từng nhìn nhận, hiện hầu hết người học không có thông tin về chất lượng đào tạo. Ảnh: Hoàng Hà.

Do đây là lần đầu tiên thực hiện kiểm định đại trà nên các cơ quan chức năng của Bộ đang xem xét, thống nhất về thể thức. Cuối tháng 5, sẽ có kết quả 20 trường được kiểm định năm 2009 và tháng 7-8, Bộ GD&ĐT sẽ tổ chức hội nghị công bố kết quả đánh giá các trường này.

Theo báo cáo của Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, 3 năm qua, đã có 173 đại học và 178 cao đẳng đã và đang triển khai tự đánh giá, trong đó có 20 đại học (gồm 2 trường dân lập) hoàn thành tự đánh giá và đã được đánh giá ngoài để chờ xét công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng. 27 đại học, 16 cao đẳng và 10 chương trình cao đẳng hoàn thành tự đánh giá và đang chờ được đánh giá ngoài.

Bên cạnh hàng chục đại học công lập đã và đang được đánh giá chất lượng, 4 trường ngoài công lập là ĐH DL Duy Tân, Hồng Bàng, Văn Lang và DL Hải Phòng cũng đã được kiểm định chất lượng.

Tiến Dũng

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
 
10 lỗi chính tả tiếng Anh khôi hài từ trẻ em
Chính tả tiếng Anh không chỉ là thách thức với người lớn mà còn gây khó khăn cho trẻ em. Nhiều lỗi sai thơ ngây của trẻ khiến nhiều người
Học Quản trị khách sạn cần yếu tố gì
Thực ra em muốn học quản trị khách sạn, nhưng rất đắn đo bởi vì học không được giỏi lắm và môn tiếng Anh của em rất tệ.
Chương trình MBA Northampton, nhận bằng Anh quốc
Học viên sẽ hoàn thành chương trình trong từ 18 đến 24 tháng và nhận bằng tốt nghiệp do Đại học Northampton cấp có giá trị toàn cầu.