Thứ hai, 24/10/2016 | 19:51 GMT+7
|
Thứ hai, 24/10/2016 | 19:51 GMT+7

Không làm được bài tập Toán, học sinh bị thầy giáo đánh

Lên bảng làm Toán, Đăng không làm được nên bị thầy giáo dùng thước gỗ đánh vào mông, gây tổn thương vùng sụn khớp hông, phải nghỉ học hơn một tuần.

Chiều 24/10, ông Trình Văn Nhã, Phó chủ tịch huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết đã ký quyết định đình chỉ công tác 15 ngày đối với thầy Trần Văn Bình, giáo viên trường Tiểu học Kim Lâm, xã Thanh Sơn, để làm rõ hành vi đánh học sinh trọng thương.

"Việc đình chỉ để phục vụ công tác điều tra của cơ quan công an đối với hành vi của thầy Bình. Khi có kết luận, chúng tôi sẽ kỷ luật thầy Bình", ông Nhã nói và cho biết quan điểm là xử lý nghiêm, không để mất hình ảnh giáo viên trong mắt công chúng.

Trước đó ngày 7/10, em Lo Vi Đăng (lớp 4B, trường Tiểu học Kim Lân) được gọi lên bảng nhưng không làm được bài tập môn Toán do thầy Trần Văn Bình dạy. Nam sinh 10 tuổi sau đó bị thầy dùng thước gỗ đánh vào mông.

Bị đánh đau, Đăng trở về nhà mách bố mẹ, nói không muốn đi học nữa. Thấy con đi lại khó khăn, gia đình đưa đi khám và được kết luận tổn thương vùng sụn khớp hông. Phụ huynh đã yêu cầu nhà trường và chính quyền làm rõ sự việc.

khong-lam-duoc-bai-tap-toan-hoc-sinh-bi-thay-giao-danh

Trường tiểu học Kim Lâm, xã Thanh Sơn. Ảnh: Phương Linh.

Đại diện cơ quan công an huyện cho hay, khi được mời lên làm việc, thầy Bình thừa nhận đã đánh học sinh Đăng và rất hối hận về hành động của mình. Nam giáo viên đã tìm tới nhà hỏi thăm và chăm sóc học sinh. 

Sau khi phải nghỉ học hơn một tuần, em Đăng được bố chở tới trường đi học. Phía gia đình từ chối đưa con đi giám định thương tật.

Sở Giáo dục Nghệ An đã có văn bản yêu cầu Phòng Giáo dục huyện Thanh Chương chỉ đạo Ban giám hiệu trường Kim Lâm làm rõ hành vi vi phạm của thầy Trần Văn Bình, khi có kết luận của cơ quan chức năng phải kỷ luật nghiêm. Kết quả xử lý phải báo cáo về Sở trước ngày 10/11.

Hải Bình

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Cơ hội học bổng du học Anh kỳ mùa xuân
Sinh viên có cơ hội nhận học bổng 50-100% học phí hoặc 4.000-5.000 bảng Anh tại nhiều trường đại học nổi tiếng cho kỳ nhập học mùa xuân.