Thứ tư, 2/11/2016 | 12:35 GMT+7
|
Thứ tư, 2/11/2016 | 12:35 GMT+7

Khánh Hòa khuyến cáo giáo viên, học sinh không like trên Facebook

Đánh giá mạng xã hội hiện nay phổ biến, ngành giáo dục Khánh Hòa khuyến cáo cán bộ, giáo viên, học sinh... không bình luận, chia sẻ thông tin tiêu cực, mang tính bạo lực.

Ngày 2/11, Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa ra văn bản khuyến cáo cán bộ, giáo viên, học sinh... trên địa bàn không bình luận, thích (like), chia sẻ (share) hoặc đăng các vấn đề nhạy cảm trên Facebook. Động thái này đưa ra nhằm hạn chế những tiêu cực, khai thác mặt không tốt trên mạng xã hội.

Ông Lê Tấn Tứ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo khẳng định không cấm cán bộ, giáo viên, học sinh... tham gia mạng xã hội, bởi đấy là quyền hợp pháp. Đơn vị chỉ khuyến cáo họ hạn chế bình luận, chia sẻ những vấn đề được cho không tốt và mang tính bạo lực.

"Facebook hiện nay rất phổ biến, đa dạng thông tin tốt - xấu. Song người tham gia không có cái nhìn tích cực dễ bị cuốn theo những lệch lạc. Trường hợp cán bộ đơn vị để xảy ra sự cố khi dùng mạng xã hội thì rất kho cứu vãn", ông Tứ nói với vai trò quản lý không muốn cán bộ của mình gặp chuyện.

Ngoài ra, ngành giáo dục Khánh Hòa yêu cầu các trường học trên địa bàn tổ chức nhiều buổi ngoại khóa có nội dung tuyên truyền giúp học sinh có nhận thức rõ, không kích động trên mạng xã hội; phối hợp công an địa phương để đảm bảo an ninh trật tự, tránh bạo lực học đường.

Hồi tháng 10, nữ sinh 13 tuổi ở thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) đưa lên Facebook "status đạt 1.000 like" sẽ châm lửa đốt trường gần nơi mình sống.

Cộng động chia sẻ, khi số like đạt như mong muốn, nữ sinh đã tưới xăng trước phòng Y tế trường THCS Phạm Ngũ Lão, châm lửa đốt. Đám cháy bùng nhanh khiến nữ sinh bị bỏng hai chân.

Xuân Ngọc

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
AMVNX Academy ưu đãi đến 5,5 triệu đồng cho học sinh
Chương trình áp dụng cho học sinh đăng ký học các khóa tiếng Anh cơ bản, TOEFL, SSAT, SAT, ACT tại AMVNX Academy vào tháng 10.