Thứ hai, 14/11/2016 | 18:27 GMT+7
|
Thứ hai, 14/11/2016 | 18:27 GMT+7

Kêu cứu tại lễ tuyên dương, học sinh giỏi được bảo lưu kết quả

Đại học Luật Hà Nội bảo lưu kết quả tuyển sinh năm 2016 của Đặng Thị Huyền (Hà Giang), sau khi em kêu cứu tại lễ duyên dương học sinh tiêu biểu vì được 27 điểm thi THPT quốc gia nhưng vẫn trượt.

Ngày 14/11, Đại học Luật Hà Nội ra văn bản trả lời về việc tiếp nhận thí sinh Đặng Thị Huyền. Nữ sinh dân tộc Hán (quê Quản Bạ, Hà Giang) này là cựu học sinh trường phổ thông Dân tộc nội trú THCS và THPT Yên Minh. Năm 2016, em thi THPT quốc gia đạt 27 khối C, trong đó Văn 7,5; Sử 7; Địa 9, được 3,5 điểm ưu tiên. Ngoài ra, Huyền còn đạt giải ba quốc gia môn Địa lý.

Nữ sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào ngành Luật Kinh tế, nguyện vọng 2 vào ngành Luật của Đại học Luật Hà Nội. Trong danh sách thí sinh trúng tuyển ngành Luật có tên Đặng Thị Huyền.

keu-cuu-tai-le-tuyen-duong-hoc-sinh-gioi-duoc-bao-luu-ket-qua

Thí sinh Đặng Thị Huyền (Hà Giang) đạt 27 điểm thi THPT quốc gia, giải ba học sinh giỏi quốc gia nhưng bị trượt đại học vì không có Internet để cập nhật danh sách thí sinh trúng tuyển.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sau khi các trường công bố điểm trúng tuyển, thí sinh phải nộp giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia (mỗi thí sinh có một giấy duy nhất) vào trường trúng tuyển để khẳng định nhập học. Tuy nhiên, Huyền không nộp giấy chứng nhận cho Đại học Luật Hà Nội.

Được mời ra Hà Nội dự lễ tuyên dương học sinh dân tộc thiểu số tiêu biểu tổ chức ngày 5/11, thí sinh Đặng Thị Huyền lên tiếng kêu cứu. Bộ Giáo dục sau đó có công văn gửi Đại học Luật Hà Nội, nêu hoàn cảnh thực tế của gia đình thí sinh ở vùng núi khó khăn, không có Internet cập nhật danh sách trúng tuyển nên không gửi giấy báo điểm xác nhận về trường. Bộ đề nghị trường xem xét tiếp nhận thí sinh Huyền vào ngành học đã trúng tuyển.

Hội đồng tuyển sinh Đại học Luật Hà Nội sau khi họp quyết định không thể tiếp nhận thí sinh Huyền vào học khóa 41 vì được xem là "từ chối nhập học" theo đúng quy chế. Tuy vậy, xét thấy thí sinh không hoàn thành thủ tục nhập học một phần do điều kiện khó khăn của gia đình và đồng bào miền núi, một phần bị hạn chế trong việc tiếp cận công nghệ thông tin trong tuyển sinh, Đại học Luật Hà Nội đề nghị Bộ Giáo dục cho trường bảo lưu kết quả tuyển sinh năm 2016 của Huyền để em được theo học ngành Luật cùng khóa 42, niên khóa 2017-2018.

Quỳnh Trang

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD