Thứ tư, 23/11/2016 | 08:44 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ tư, 23/11/2016 | 08:44 GMT+7

Kenya hoãn thi tốt nghiệp vì mất chìa khóa thùng đề thi

Hàng trăm học sinh ở Kenya phải ngồi chờ 3 giờ trong khi nhân viên hội đồng thi đi tìm chìa khóa thùng đựng đề thi trong vô vọng.

Daily Nation ngày 21/11 đưa tin thí sinh đến từ các trường trung học ở Ndia, quận Kirinyaga bắt đầu bài thi tốt nghiệp (KCSE) vào lúc 8h nhưng lại phải chờ đợi suốt 3 giờ vì chìa khóa thùng đựng đề thi biến mất.

Các nhà giáo dục của quận phát hiện chìa khóa bị mất từ sáng sớm. Họ đổ xô đi tìm ở khắp mọi nơi trong vô vọng. Cuối cùng, họ phải gọi cho hội đồng thi quốc gia ở Nairobi để xin chỉ đạo.

kenya-hoan-thi-tot-nghiep-vi-mat-chia-khoa-thung-de-thi

Kỳ thi chỉ được bắt đầu khi hội đồng thi quốc gia gửi chìa khóa dự phòng của thùng đựng đề thi tới.

Hội đồng thi quốc gia đã ngay lập tức mang chìa khóa dự phòng tới. Ông Maina Ngunjiri, nhân viên phòng tiêu chuẩn và đảm bảo chất lượng của quận khẳng định chìa khóa không được đặt ở vị trí quy định và đã cho thay ổ khóa của thùng đựng đề thi để đảm bảo đề không bị phát tán ra ngoài. Tuy nhiên, ông không tiết lộ người đã làm thất lạc chìa khóa này.

Sau khi chiếc thùng được mở, đề thi nhanh chóng được chuyển tới các địa điểm thi trong khu vực và buổi thi được tiến hành thuận lợi sau đó.

Sự việc này khiến nhiều học sinh và cả nhân viên hội đồng thi bị hoảng loạn vì sợ không thể tiến hành buổi thi. 

Thanh Tâm

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Bỏ học giữa chừng, nam sinh trở thành Kỹ sư mạng công ty nước ngoài
Chỉ còn một năm nữa là tốt nghiệp nhưng vì ham chơi và chán chương trình học của trường, Tuấn Anh đã bỏ học giữa chừng để đi làm.
Sinh viên năm nhất có được bảo lưu kết quả học tập?
Là sinh viên năm nhất của Đại học Nông lâm TP HCM, em muốn học xong học kỳ 1 rồi xin bảo lưu kết quả để về ôn thi lại
GD