Thứ tư, 6/1/2016 | 15:24 GMT+7
|
Thứ tư, 6/1/2016 | 15:24 GMT+7

Hơn 4.000 thí sinh thi chọn học sinh giỏi quốc gia

Sáng 6/1, hơn 4.400 thí sinh cả nước bắt đầu bước vào kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2016.

Kỳ thi kéo dài trong ba ngày 6-8/1. Hôm nay, thí sinh thi viết các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc và thi lập trình trên máy vi tính môn Tin học.

Ngày 7/1, các thí sinh thi viết các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học; thi nói các môn Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc và thi lập trình trên máy vi tính môn Tin học. Ngày 8/1 là thời gian thi thực hành các môn Vật lý, Hóa học và Sinh học.

Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết, nội dung thi theo chương trình giáo dục THPT hiện hành và chương trình chuyên sâu các môn chuyên cấp THPT.

Thí sinh thi Ngoại ngữ tiếp tục có phần thi nói (độc thoại) và thi thực hành đối với các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học. Thời gian làm bài thi nói của mỗi thí sinh là 10 phút; trong đó 5 phút chuẩn bị, 5 phút tiếp theo trả lời và ghi âm. 

Riêng đối với thi thực hành, môn Vật lý thi phần Cơ học, Điện học, Quang học; môn Hóa học thi trong nội dung phân tích định lượng; môn Sinh học thi các nội dung: Sinh thái thích nghi ở thực vật; Hóa sinh và Tế bào học; Sinh lý học thực vật và Vi sinh học. Phần thi thực hành sẽ diễn ra trong 90 phút.

Năm 2016 kỳ thi được tổ chức sớm hơn mọi năm nhằm có thêm thời gian tuyển chọn, tập huấn các đội tuyển tham dự kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế.

Lan Hạ

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Cơ hội học bổng du học Anh kỳ mùa xuân
Sinh viên có cơ hội nhận học bổng 50-100% học phí hoặc 4.000-5.000 bảng Anh tại nhiều trường đại học nổi tiếng cho kỳ nhập học mùa xuân.