Thứ hai, 23/7/2012 | 11:30 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ hai, 23/7/2012 | 11:30 GMT+7

Hơn 30 đại học công bố điểm thi

Sáng nay, ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP HCM), Hồng Đức, Tân Tạo, Hồng Bàng công bố điểm thi. Thủ khoa của ĐH Hồng Đức đạt 26 điểm.
> Gần 30 trường công bố điểm thi / Tra cứu điểm thi tại đây

Hiệu trưởng ĐH Hồng Đức Nguyễn Mạnh An cho biết, thủ khoa khối D1 Lê Thanh Dương được 26 điểm (8, 9, 9), thủ khoa khối C Trần Thị Huyền Trang được 25,5 điểm (7,75 - 9 - 8,5). Trong khi thủ khoa Lê Văn Nam (khối A) chỉ được 21,5 và Lê Thị Thuý Hằng (khối B) đạt 22,5 điểm.

Theo ông An, phổ điểm chung của thí sinh cao hơn năm ngoái nhưng chỉ tiêu của trường gần 2.800 thí sinh nên điểm chuẩn vào trường sẽ vẫn từ điểm sàn trở lên. Một số ngành về kinh tế điểm chuẩn sẽ tăng để nâng cao chất lượng đào tạo, thu hút những thí sinh đạt điểm cao xét tuyển nguyện vọng 2.

d

Thí sinh sau giờ thi đại học năm 2012. Ảnh: Hoàng Hà.

Theo Hiệu trưởng ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP HCM) Hồ Thanh Phong, kết quả điểm năm nay rất khả quan. Thủ khoa Võ Diệu Ánh Dương thi ngành Công nghệ sinh học (khối B) đạt 27,5 điểm. Hai á khoa cùng đạt 26,5 điểm là Nguyễn Đức Huy (khối D1) và Phan Nguyễn Quốc Khánh (khối A).

Toàn trường có 7 thí sinh đạt điểm 10 môn Toán, trong đó khối B có 4 em, khối D1 có 3 em. Trong số 3.300 thí sinh dự thi vào trường, có tới 1.800 em được 15 điểm trở lên. Tuy nhiên, đại học này vẫn chưa đưa ra mức điểm chuẩn dự kiến.

Chỉ có 73 em dự thi ở 4 khối, ĐH Tân Tạo hiện là trường có ít thí sinh dự thi nhất. Với 23,5 điểm, Bùi Như Hồng Hạnh (khối D1) trở thành thủ khoa của trường. Do được giao tuyển sinh 500 chỉ tiêu nên ĐH Tân Tạo sẽ còn nhiều cơ hội nguyện vọng 2 dành cho thí sinh.

Thí sinh có thể tra cứu điểm thi trên trang tuyển sinh của VnExpress.net. Và các trường có điểm thi có thể gửi dữ liệu về email xahoi@vnexpress.net.

Hải Duyên - Hoàng Thùy

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
Thư viện Tạ Quang Bửu, khu giảng đường, cây cổ thụ đổ lá vàng... được bao thế hệ sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội yêu mến lần lượt
Nhân dịp Quốc tế thiếu nhi, Trung tâm Anh ngữ ILA tặng các suất học bổng “Chào hè ILA 2015” trị giá 3 triệu đồng cho học viên đăng ký
Em là người ít nói, sức học ở mức khá và đang băn khoăn trong việc chọn ngành phù hợp để thi đại học.
Với 30 triệu đồng một năm, bạn có thể cho con em mình học phổ thông ở Singapore để hưởng nền giáo dục quốc tế, dễ học lên đại học danh