Thứ hai, 17/10/2016 | 16:35 GMT+7
|
Thứ hai, 17/10/2016 | 16:35 GMT+7

Hơn 2.000 học sinh Đồng Nai nghỉ học do lũ dâng cao

Lũ lớn đổ về bất ngờ trong đêm khiến hàng trăm căn nhà ở xã Phước Tân (Biên Hòa) chìm trong biển nước, hàng nghìn học sinh phải nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Mưa lớn kèm nước thượng nguồn sông Buông đổ về dồn dập tối 16/10 khiến một số ấp của xã Phước Tân, TP Biên Hòa (Đồng Nai) bị ngập trong biển nước hơn mét. 

Nước ngập nặng các tuyến đường huyết mạch xã Phước Tân, TP Biên Hòa sáng nay. Ảnh: Thái Hà

Nước ngập nặng các tuyến đường huyết mạch xã Phước Tân, TP Biên Hòa sáng nay. Ảnh: Thái Hà

Đến sáng nay, nhiều đoạn đường nước vẫn ngập sâu gần mét, chảy xiết khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn, xe chết máy hàng loạt. Để tránh bị nước cuốn, một đoạn dây được cột cố định cho dân bám vào lội bộ đi qua.  

"Nước ngập sâu các tuyến đường và chảy mạnh nên địa phương tôi buộc phải cho khoảng 2.200 học sinh tiểu học và trung học cơ sở nghỉ học để đảm bảo an toàn", ông Huỳnh Thanh Phương, Phó Chủ tịch UBND xã Phước Tân cho biết.

Theo ông Phương, đây là trận lũ lớn nhất 8 năm qua, cao hơn năm ngoái 20 cm. "Khi có thông tin lũ tràn về, UBND xã đã thông báo cũng như điều động lực lượng cứu hộ cứu nạn di dời, chuyển đồ đạc giúp người dân lên cao hơn; chốt chặn những điểm ngập nặng, giăng dây cảnh báo người dân", ông Phương nói.

Đến chiều nay, nhiều hộ dân đã dọn về nhà sau khi nước rút, song vẫn còn một số điểm nước vẫn ngập nặng.

Phước Tuấn

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Ba lý do học đại học công lập James Cook tại Singapore
Môi trường đại học năng động cùng chương trình đại học hai chuyên ngành và thời gian học rút ngắn... là những ưu điểm thu hút sinh viên quốc tế.