Thứ ba, 4/10/2016 | 09:00 GMT+7
|
Thứ ba, 4/10/2016 | 09:00 GMT+7

Hơn 1.500 sinh viên lấy bằng đại học Mỹ tại Việt Nam

Sau khi kết thúc chương trình tại SaigonTech, sinh viên sẽ nhận bằng cử nhân do Đại học Cộng đồng Houston (Mỹ) cấp.

Là phân hiệu chính thức của Đại học Cộng đồng Houston (Mỹ) tại Việt Nam, sau 15 năm hoạt động, hơn 1.500 sinh viên của SaigonTech được cấp bằng cử nhân bởi đại học Mỹ. Ngoài chuyên môn, cử nhân của trường còn thạo tiếng Anh và tư duy phản biện.

Ra đời từ năm 2001 tại Công viên Phần mềm Quang Trung (quận 12, TP HCM), SaigonTech đào tạo sinh viên theo chương trình đại học chính quy của Mỹ, chất lượng giáo dục được giám định nghiêm ngặt bởi SACS - Hiệp hội các trường học miền Nam Mỹ.

Đội ngũ giảng viên của SaigonTech do Đại học Cộng đồng Houston kiểm duyệt về chất lượng. Trường còn liên kết với các doanh nghiệp về công nghệ để tìm kiếm những cá nhân giỏi chuyên môn đáp ứng yêu cầu giảng dạy và thực hành. 

polyad

Sau 15 năm hoạt động, có hơn 1.500 sinh viên của SaigonTech nhận bằng cử nhân từ Đại học Cộng đồng Houston.

Không chỉ truyền dạy kiến thức công nghệ thông tin và quản trị kinh doanh, trường còn chú trọng đào tạo ngoại ngữ. Toàn bộ giảng viên, cán bộ, nhân viên của trường và sinh viên đều phải giao tiếp bằng tiếng Anh trong trường học.

Bộ môn tư duy phản biện cũng được nhà trường chú trọng. Theo đó, sinh viên được rèn luyện kỹ năng nhìn thấy và đưa ra hướng giải quyết vấn đề một cách độc lập. 

Tiến sĩ Nguyễn Thị Anh Thư - Hiệu trưởng SaigonTech cho biết, nhờ kỹ năng chuyên môn cùng khả năng ngoại ngữ và tư duy phản biện, sinh viên của trường có lợi thế cạnh tranh trên thị trường lao động cả trong và ngoài nước. Nhiều cử nhân ra trường dễ xin vào làm tại các công ty nước ngoài hoặc công ty đa quốc gia tại Việt Nam với mức thu nhập cao.

polyad

Tiến sĩ Nguyễn Thị Anh Thư - Hiệu trưởng trường SaigonTech cho biết, nắm vững chuyên môn cùng khả năng ngoại ngữ giúp nhiều sinh viên của trường tìm được việc tốt sau khi học xong.

Với mô hình đào tạo mở, trường không tổ chức thi tuyển sinh. Học sinh sau khi tốt nghiệp cấp 3 đều có thể theo học tại trường, sau khi đăng ký, các em sẽ phải thi xếp lớp tiếng Anh. Học tín chỉ, nên việc ra trường sớm hay muộn phụ thuộc vào cách học và khả năng của mỗi sinh viên. Hơn 30% sinh viên của trường hoàn thành chương trình và nhận bằng sau 3,5 năm. 

polyad

Trường SaigonTech là phân hiệu chính thức tại Việt Nam của Đại học Cộng đồng Houston, Texas, Mỹ.

Ngoài công tác đào tạo, trường đồng thời chú trọng việc định hướng cho học sinh ở các trường trung học phổ thông yêu thích công nghệ thông tin qua các hoạt động như cuộc thi SRobot, trại hè công nghệ thông tin và các hình thức trắc nghiệm.

Nguyễn Loan

 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD