Thứ hai, 14/11/2016 | 13:57 GMT+7
|
Thứ hai, 14/11/2016 | 13:57 GMT+7

Thị trấn nhỏ nhất Nhật Bản dùng tiếng Anh để hút du khách

Với việc luyện tập tiếng Anh cho trẻ, thị trấn nhỏ nhất Nhật Bản đang hy vọng thu hút người nước ngoài đến Osaka qua sân bay quốc tế khu vực lân cận. 

Học sinh tiểu học và trung học cơ sở ở Tadaoka (Osaka, Nhật Bản) vừa xuất hiện trong video giới thiệu bảo tàng nghệ thuật Masaki và các điểm đến hấp dẫn cho người nước ngoài. Các em nói và hát một bài hát bằng tiếng Anh, theo South China Morning Post ngày 10/11. Tadaoka là thị trấn nhỏ nhất Nhật Bản với diện tích 4,03 km2, nằm ở quận Senboku, tỉnh Osaka.

Để chuẩn bị cho sự kiện này, học sinh được dạy tiếng Anh từ một người bản xứ đến từ hệ thống trường ngoại ngữ ECC. Văn phòng thị trấn đã và đang cung cấp các lớp giao tiếp tiếng Anh miễn phí cho trẻ em địa phương bằng cách hợp tác với ECC, tận dụng chương trình trợ cấp của trung ương để hồi sinh cho khu vực.

thi-tran-nho-nhat-nhat-ban-dung-tieng-anh-de-hut-du-khach

Học sinh ở thị trấn Tadaoka được học tiếng Anh miễn phí nhằm thu hút khách du lịch. 

"Em đã luyện tập rất chăm chỉ với bạn để ghi nhớ các câu tiếng Anh", Rihoko Yamanaka, 11 tuổi, có mặt trong video cho biết. Mẹ em, Rie, cho rằng đây là cơ hội tốt để em cải thiện vốn ngoại ngữ.

Kenta Maeda, một quan chức địa phương giải thích tham vọng của thị trấn với chương trình tiếng Anh: "Chúng tôi hy vọng những đứa trẻ ở đây sẽ đóng một vai trò tích cực trên thế giới".

Ngoài việc thu hút du khách ngoại quốc đi qua sân bay quốc tế New Kansai, Tadaoka hy vọng sẽ gây chú ý với sinh viên các nước bằng cách biến mình thành "thị trấn tiếng Anh".

Về phần mình, ECC muốn khai thác nguồn doanh thu mới bằng cách định hướng Tadaoka phát triển thành thị trấn quốc tế. Với thị trường giáo dục Anh ngữ ở Nhật Bản đang bị thu hẹp bởi sự già hóa dân số và tỷ lệ sinh giảm, ECC cung cấp các lớp tiếng Anh cho trẻ em ở nhiều thị trấn khác, bao gồm Wazuka (tỉnh Kyoto), Miyaki (tỉnh Saga) và Saza (tỉnh Nagasaki).

ECC không phải là đơn vị duy nhất thực hiện công việc này. Nhà xuất bản bách khoa toàn thư Britannica Japan cũng mang đến dịch vụ tương tự ở Tomisato, tỉnh Chiba vào hồi tháng 5 cho trẻ từ 2 đến 8 tuổi. Các bài học bao gồm ca hát và nhảy múa, nhằm khơi gợi sự yêu thích tiếng Anh của trẻ một cách tự nhiên. Tomisato ở gần sân bay quốc tế Narita, gần Tokyo, muốn gây ấn tượng với du khách nước ngoài theo cách của Tadaoka.

Các chương trình tiếng Anh này được kỳ vọng cải thiện giao tiếp giữa người dân Nhật Bản với bộ phận người nước ngoài không nhỏ ở đây

Phiêu Linh

 
 
Thử tài với câu hỏi trắc nghiệm part 5 TOEIC
Những câu trắc nghiệm nhanh dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về cấu trúc ngữ pháp thường xuất hiện trong bài thi TOEIC.