Thứ sáu, 26/6/2015 | 18:15 GMT+7
|
Thứ sáu, 26/6/2015 | 18:15 GMT+7

Ngày hội kỹ năng sống tại Huế

Các em học sinh tham dự khóa hè Summer Fantasy 2015 vừa có chuyến dã ngoại đầu tiên với chủ đề "Ngày hội kỹ năng sống" tại thành phố Huế.

Chuyến dã ngoại của các em hướng về Trung tâm bảo trợ trẻ em Xuân Phú, diễn ra vào ngày 21/5 vừa qua.

ama-1-9130-1435317167.jpg

Các em nhỏ chuẩn bị xuất phát.

Lần đầu tiên tham dự một chuyến dã ngoại đến địa điểm này, hầu hết các em nhỏ gặp bỡ ngỡ trong những phút đầu. Tuy nhiên, sau phần giới thiệu và "màn giành thành viên về đội" đầy thú vị của cô Minh (trưởng đoàn AMA Huế), các nhóm bắt đầu thi nhau đưa tay để mời được các bạn nhỏ Xuân Phú về đội. Để thể hiện sự thân thiện, từng thành viên trong nhóm AMA Huế tiến về phía các bạn nhỏ Xuân Phú và nắm tay làm quen.

Các trò chơi diễn ra sau đó thu hút sự tham gia hào hứng của tất cả các em nhỏ từ AMA lẫn trung tâm Xuân Phú. Trò đổ nước vào chai diễn ra đầu tiên. Dưới sự reo hò cỗ vũ kịch liệt của đồng đội, các thành viên thi đấu đã cố hết sức và rất cẩn thận dùng muỗng mang từng chút nước đổ vào chai. Trò chơi giúp các em tăng ý thức bảo vệ nguồn nước xung quanh mình, không để lãng phí bất kỳ giọt nước nào.

ama-2-8469-1435317167.jpg

Tất cả các đội hào hứng tham gia trò chơi.

Kết thúc trò chơi ngoài trời, các em được hướng dẫn ổn định tại hội trường, nghỉ ngơi thư giãn với đoạn clip ngắn về tác động của môi trường đến thế giới động vật. Nhiều em lặng người khi xem hình ảnh của những chú chim tắt dần từng hơi thở khi ăn phải rác thải của con người. Từ những hình ảnh đó, các em được dẫn dắt đến chủ đề "Tái chế và ứng dụng" với cuộc thi sử dụng những vật liệu bỏ đi để sáng tạo ra những vật dụng có tính ứng dụng.

Sau một tiếng lao động hăng say của cả cô và trò, mỗi nhóm đã hình thành nên những sản phẩm rất sáng tạo chỉ từ các chai lọ, lon sữa, giấy báo. Khi tiếng còi vang lên báo hiệu đã hết giờ, các nhóm lần lượt cử đại diện lên thuyết trình bằng tiếng Anh về sản phẩm và ý tưởng ứng dụng sản phẩm đó.

ama-3-8047-1435317167.jpg

Trong lúc đợi Ban Giám khảo cho điểm và tổng kết các phần thi, các em được chơi trò chơi phụ "Nhìn hình miêu tả". Người xem có những trận cười nghiêng ngả khi các em cố gắng đưa thông tin của từ mà trưởng đoàn đưa ra bằng ngôn ngữ hình thể.

Kết thúc chương trình, chiến thắng chung cuộc được trao cho đội thắng trong vòng thi "Đổ nước vào chai". Sản phẩm dùng lon để làm mô hình AMA Huế đã thể hiện được tinh thần tập thể, làm việc nhóm của các cô và trò.

ama-4-5901-1435317167.jpg

Kết thúc chuyến đi, các em đã thu được nhiều bài học thú vị và hào hứng để chuẩn bị cho chuyến đi sắp tới.

Trong suốt chuyến đi, AMA Huế đã tạo cho các em khoảng thời gian tìm hiểu và tiếp xúc với những bạn nhỏ khó khăn, nghe các bạn chia sẻ và tâm sự về cuộc sống của mình. Đó cũng là một chuyến đi đầy trải nghiệm tăng cường nhận thức về môi trường và giá trị của nguồn tài nguyên trong cuộc sống.

Hành trình tiếp theo của đoàn sẽ diễn ra vào ngày 12/7 tới. Các em sẽ được tham quan làng rau má Quảng Thọ và làng mây tre đan Bao La với những trải nghiệm thú vị khi được hóa thân thành bác nông dân và nghệ nhân nhí.

Trung tâm Anh ngữ AMA

 
 
Trắc nghiệm cách dùng exact, accurate, proper, precise
Bốn từ này đều có nghĩa là chính xác, bài trắc nghiệm nhanh dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách dùng của từng từ.