Thứ tư, 12/7/2017 | 13:00 GMT+7
|
Thứ tư, 12/7/2017 | 13:00 GMT+7

Hot girl Youtube chỉ 7 cách nói 'Tôi xin lỗi' trong tiếng Anh

Ngoài Sorry, các từ như Forgive me, Apologise, Whoops, Soz cũng có nghĩa là xin lỗi. Chúng được dùng tùy từng ngữ cảnh khác nhau.

Cô gái nổi tiếng Youtube - Lucy Earl, cựu sinh viên marketing - truyền thông của Đại học Westminster (London) gợi ý 7 cách nói "xin lỗi" trong tiếng Anh.

Sorry

Cách đơn giản và cơ bản nhất để nói lời xin lỗi là "sorry". Khi bạn đang vội, va vào ai đó trên đường, hay vô tình dẫm vào giày của một người, bạn nên nói "oh sorry", "sorry". Bạn cũng có thể thêm vào trước "sorry" các từ như "so", "incredibly" (vô cùng), "terribly", "rearly" (rất)

Forgive me

Nếu thực sự muốn ai đó tha lỗi cho mình, bạn có thể nói: "Please forgive me" (Làm ơn tha lỗi cho tôi).

Excuse me!

 

Nếu cần đi qua ai đó đang chắn đường bạn, bạn có thể nói: "Oh excuse me, can I just get through?". Bạn cũng có thể sử dụng từ này khi muốn gây sự chú ý: "Excuse me everyone, Excuse me, can you listen to me now?".

Apologise

 

Khi muốn nói lời xin lỗi có nghĩa mạnh hơn từ sorry, bạn có thể nói: "I owe you an apology" (tôi nợ bạn một lời xin lỗi), "I'd like to apologise" (tôi muốn nói lời xin lỗi). Apologise mang nghĩa nặng hơn và thường dùng trong viết emails.

Xem tiếp

Thế Đan

 
 
Cấu trúc cảm ơn và xin lỗi khách hàng chuyên nghiệp
Trong môi trường làm việc, một số câu cảm ơn và xin lỗi dưới đây sẽ giúp bạn chuyên nghiệp và để lại ấn tượng tốt với khách hàng.