Thứ tư, 6/1/2016 | 11:12 GMT+7
|
Thứ tư, 6/1/2016 | 11:12 GMT+7

60 từ viết tắt tiếng Anh giới trẻ chuộng nhất

Bạn có biết những từ viết tắt mà giới trẻ đang sử dụng hàng ngày như AMA, IDK, IDC có nghĩa gì không?

60-tu-viet-tat-tieng-anh-gioi-tre-chuong-nhat

Hàng loạt từ viết tắt cả cũ lẫn mới ra đời đang thống trị cách giới trẻ sử dụng mạng xã hội cũng như để kết nối, giao tiếp với nhau. 

Theo một giáo sư về ngôn ngữ học, nhiều người chuộng viết tắt trong giao tiếp tin nhắn để tiết kiệm thời gian, công sức gõ phím hay độ dài dòng chữ. Trong khi đó, nhiều người trẻ khác dùng đơn giản vì chúng là những "mật mã" bí ẩn mà các bậc cha mẹ nếu có đọc cũng không hiểu gì. Ngoài ra, cũng có những từ được viết tắt vì nếu nói đầy đủ ra sẽ gây phản cảm do chứa từ "bậy". 

Một công ty marketing mạng xã hội ở Australia đã tổng hợp những từ viết tắt đang được giới trẻ ưa chuộng nhất. Họ khảo sát bằng cách theo dõi các chia sẻ trên mạng xã hội Twitter trong vòng 2 tháng. 

Kết quả cho thấy từ xuất hiện nhiều nhất là LOL. Thông thường nó được dùng với nghĩa "Laughing out loud". Thỉnh thoảng cũng có người viết thay cho "Lots of love". 

Sau đây là 60 từ viết tắt cùng nghĩa của chúng mà giới trẻ đang ưa dùng nhất, theo tổng hợp của công ty nói trên. 

60-tu-viet-tat-tieng-anh-gioi-tre-chuong-nhat-1

Thanh Bình (theo DailyMail)

 
 
Mẹo nói đúng ngữ điệu câu trong tiếng Anh
Ngữ điệu rất quan trọng với người nghe, vì nếu lên xuống giọng không đúng chỗ có thể dẫn đến hiểu lầm, thậm chí sai nghĩa.
Cách thay thế các tính từ phổ biến trong tiếng Anh
'Good', 'bad', 'nice', 'happy', 'funny' là những tính từ phổ biến. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế sử dụng chúng trong bài thi IELTS nếu muốn đạt điểm cao.