Thứ năm, 17/11/2016 | 16:34 GMT+7
|
Thứ năm, 17/11/2016 | 16:34 GMT+7

Học sinh Việt Nam thi lập trình quốc tế về giao thông

Sau thành công của cuộc thi lập trình cấp quốc gia, 28 học sinh Việt Nam sẽ tranh tài với bạn bè Đông Nam Á vào ngày 27/11 với chủ đề "giao thông công cộng".

Ngày 27/11, 28 học sinh Việt Nam sẽ tham dự cuộc thi WeCode quốc tế tổ chức tại Indonesia ở cả hai nội dung sơ cấp và trung cấp. Chủ đề năm nay là “Giao thông công cộng” (Public Transport) với mục đích giúp thí sinh hiểu đúng vai trò, lợi ích, tìm ý tưởng cải thiện chất lượng dịch vụ hiện tại. 

hoc-sinh-viet-nam-thi-lap-trinh-quoc-te-ve-giao-thong

28 học sinh tiểu học và THCS sẽ tham dự cuộc thi lập trình quốc tế tại Indonesia ngày 27/11. 

Thí sinh cần thiết kế các trò chơi, chương trình giải trí hoặc phim hoạt hình có thời lượng ngắn nhất là 25 giây, kích thước lớn nhất là 25 MB theo các nội dung: âm nhạc và nhảy múa, trò chơi, kể chuyện. Sản phẩm phần mềm được lập trình từ ngôn ngữ Scratch.

WeCode nằm trong chuỗi sự kiện Hội trại công nghệ số (Digital Campus) do Hiệp hội Y.O.U (Youth On Unity) tổ chức, là cuộc thi lập trình quốc tế giữa các nhóm học sinh đại diện cho các trường tiểu học, THCS tại các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Trước đó, cuộc thi cấp quốc gia đã được tổ chức thành công bởi Học viện STEM. Ở hạng sơ cấp, ba giải cao nhất đều thuộc về học sinh khối lớp 4 của Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm. Ở hạng trung cấp, giải nhất được trao cho em Ngô Thế Anh, học sinh lớp 7 trường THCS Nguyễn Trường Tộ.

Năm 2015, WeCode được tổ chức tại Malaysia với 136 đội đến từ 4 nước Đông Nam Á, trong đó Việt Nam có 14 học sinh đến từ trường Tiểu học Vinschool và trường THCS FPT đã đạt được thành tích cao. 

Phiêu Linh

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Cơ hội học bổng du học Anh kỳ mùa xuân
Sinh viên có cơ hội nhận học bổng 50-100% học phí hoặc 4.000-5.000 bảng Anh tại nhiều trường đại học nổi tiếng cho kỳ nhập học mùa xuân.