Thứ ba, 22/5/2012 | 17:41 GMT+7
|
Thứ ba, 22/5/2012 | 17:41 GMT+7

Học sinh Việt giành huy chương hùng biện quốc tế

Tham dự cuộc thi hùng biện quốc tế tổ chức lần đầu tiên ở châu Á, ba học sinh Việt Nam dù nhỏ tuổi vẫn xuất sắc giành huy chương đồng.
> Học sinh Việt Nam giành giải nhất tại cuộc thi ISEF 2012

Tổ chức hùng biện giáo dục quốc tế (The International Debate Education Association) vừa tổ chức cuộc thi hùng biện Karl Popper dành cho các thí sinh châu Á. 180 học sinh, sinh viên đến từ 20 nước ở 22 đội thi đã tham gia.

Đội Việt Nam gồm 3 thành viên là Lê Thái Phương Thy, Lâm Trúc Quỳnh và Lữ Thục Phương Anh (học sinh lớp 8, THCS Đoàn Thị Điểm). Ở độ tuổi 14, các thành viên của Việt Nam nhỏ tuổi nhất so với đối thủ các nước là học sinh THPT, sinh viên.

nhangiaithuong-1349841816_480x0.JPG

Ba học sinh Việt Nam nhận giải tại cuộc thi hùng biện quốc tế tổ chức tại châu Á.

Dự thi cùng các đội có truyền thống mạnh về hùng biện trong khu vực như Philippines, Thái Lan, Pakistan, đội Việt Nam đã thắng 4/5 trận ở vòng loại đấu bảng và thắng ở vòng 16, vòng tứ kết trong lượt trận đấu loại trực tiếp, giành huy chương đồng.

“Được tham gia cuộc thi với em là điều tuyệt vời. Với chủ đề nhập cư ở châu Á, chúng em đã phát biểu quan điểm của giới trẻ Việt Nam với một trong những vấn đề thời sự của khu vực. Hy vọng rằng phong trào hùng biện ở Việt Nam sẽ phát triển trong tương lai”, Lê Thái Phương Thy nói.

Cuộc thi hùng biện Karl Popper nằm trong khuôn khổ “Diễn đàn giới trẻ châu Á” lần thứ nhất với chủ đề “Nhập cư ở châu Á”, diễn ra từ ngày 14 đến 20/5 tại Thái Lan. Đội hùng biện Việt Nam được sự dẫn dắt của huấn luyện viên Hoàng Đức Minh và sự quản lý của cô giáo Nguyễn Thị Hồng Hạnh.

Tổ chức hùng biện giáo dục quốc tế (IDEA) được thành lập vào năm 1999, là mạng lưới toàn cầu chuyên giảng dạy và tổ chức các kỳ thi hùng biện uy tín của thế giới. IDEA bao gồm 3 chi nhánh độc lập tại Mỹ, Hà Lan và Anh quốc. Cả 3 chi nhánh này cùng hướng tới việc tạo ra môi trường nơi giới trẻ được trình bày quan điểm, các ý tưởng được thể nghiệm và bất đồng được giải quyết thông qua tranh luận phù hợp. Năm nay là lần thứ 18 “Diễn đàn cho giới trẻ” được tổ chức và là lần đầu tiên diễn ra tại châu Á.

Kiều Trinh

 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Hội thảo du học Singapore cùng Học viện MDIS
Sự kiện mang đến học sinh cách nhìn tổng quan về chương trình học, chất lượng đào tạo, giá trị bằng cấp và định hướng kế hoạch tương lai.