Thứ hai, 28/11/2016 | 20:03 GMT+7
|
Thứ hai, 28/11/2016 | 20:03 GMT+7

Học sinh TP HCM đoạt giải ba robot quốc tế

Vượt qua hàng nghìn thí sinh từ 60 nước, ba học sinh trung học tại TP HCM đã đạt giải ba cuộc thi robot quốc tế WRO 2016.

hoc-sinh-tp-hcm-doat-giai-ba-robot-quoc-te

Đội Việt Robot 1 thi đấu tại Ấn Độ. Ảnh: LegoEducationVN

Chiều 28/11, một cán bộ  Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM cho biết, đội Việt Robot 1 gồm ba học sinh Lê Duy Lãm (THCS Nguyễn Văn Tố, quận 10), Võ Thiết Quang, Nguyễn Hữu Thiện (trường Wellspring Sài Gòn) đã đạt giải ba cuộc thi robot quốc tế WRO 2016 được tổ chức tại Ấn Độ từ ngày 24/11.

Năm nay, đoàn học sinh Việt Nam có 11 đội robot tham dự giải WRO là học sinh các trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, THCS Trần Văn Ơn, THCS Colette...

Tất cả đội thi đấu ngày đầu tiên đều lọt vào vòng 64 đội, đến vòng 32 thì đoàn Việt Nam còn 4 đội. Việt Robot 1 là đội Việt Nam duy nhất thi đấu vòng chung kết với 15 đội từ các quốc gia khác để giành giải ba chung cuộc.

Cuộc thi WRO 2016 thu hút hơn 400 đội thi đến từ 60 quốc gia như Mỹ, Nhật, Đức, Ấn Độ...

Mạnh Tùng

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Hội thảo du học Học viện quản lý MDIS
Sự kiện do Công ty Du học Vinahure tổ chức nhằm cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình học và học bổng tại trường.