Thứ sáu, 11/11/2016 | 18:05 GMT+7
|
Thứ sáu, 11/11/2016 | 18:05 GMT+7

Học sinh New Zealand nhảy tiễn thầy giáo về hưu

Hàng trăm nam sinh tại một trường trung học ở New Zealand đã biểu diễn điệu nhảy haka truyền thống thay cho lời tạm biệt người thầy đáng kính về hưu. 

Mogaznews ngày 11/11 đưa tin, hàng trăm học sinh tại trường nam sinh phía Bắc Palmerston (New Zealand) đã biểu diễn điệu nhảy haka để tôn vinh thầy giáo John Adams trong ngày về hưu. Đây là điệu nhảy truyền thống từ thời chiến tranh với những động tác tụng kinh, dậm chân, đập ngực. 

Thầy Adams đã công tác tại trường 30 năm, trong đó 20 năm làm giáo viên vật lý, sau đó chuyển sang bộ phận cố vấn học đường. Thầy được yêu mến không chỉ bởi học sinh mà cả đồng nghiệp. 

Một phát ngôn viên của trường cho biết: "Thầy Adams thực sự có mối quan hệ thân thiết với các thanh niên. Ông đã làm việc không biết mệt mỏi cho tất cả vai trò, loại bỏ trở ngại học tập cho nam sinh, đảm bảo kết quả tốt nhất có thể. Trong vai trò cố vấn, ông hỗ trợ vô số nam sinh và gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn. Điều đặc biệt là ông tiếp cận từng tình huống với sự đồng cảm, chăm sóc và quan tâm, đặt lợi ích của học sinh lên hàng đầu". 

Những giây phút đầy cảm động khi hàng trăm nam sinh thực hiện điệu nhảy haka tặng người thầy đáng kính được quay lại từ tháng 4 năm nay, thời điểm thầy Adams quyết định về hưu và hiện nhanh chóng lan truyền trong cộng đồng với hàng triệu lượt xem.

Trước đó, các nam sinh từng biểu diễn điệu nhảy maori tại đám tang của một thầy giáo vào năm ngoái.

Phiêu Linh

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD