Thứ bảy, 3/6/2017 | 09:00 GMT+7
|
Thứ bảy, 3/6/2017 | 09:00 GMT+7

Học sinh lớp 3 đạt giải cao Olympic tiếng Anh nhờ học online

Sau thời gian ngắn học ngoại ngữ trực tuyến, bé Như Ý (Phú Yên) và Thanh Tuyền (Bình Định) đều giành giải cao trong cuộc thi IOE.

Mới đây, bé Đào Thiên Như Ý (9 tuổi), huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên giành giải nhất kỳ thi Olympic tiếng Anh trên Internet cấp huyện dù trong trường không dạy tiếng Anh. Quanh huyện cũng không có trung tâm đào tạo ngoại ngữ nào. 

Giải thích về điều này, Như Ý cho biết: "Thỉnh thoảng em được người cậu cạnh nhà trò chuyện bằng tiếng Anh. Kênh học ngoại ngữ duy nhất của em là qua trang web dạy tiếng Anh online - LucyMax".

polyad

Bé Đào Thiên Như Ý (9 tuổi), Phú Yên giành giải nhất kỳ thi Olympic tiếng Anh trên Internet cấp huyện.

Thời gian học online của Ý kéo dài 4 tháng và khá điều độ, mỗi ngày 30 phút đến một tiếng vào buổi tối. Khi có dấu hiệu chán, bé sẽ nghỉ ngơi vài ngày để lấy năng lượng trước khi học lại. Ngoài ra, Ý cho biết nhờ việc thường xuyên xem video bằng tiếng Anh nên dễ dàng vượt qua nhiều thí sinh để đạt giải Nhất.

Anh Thoại, cậu của Như Ý cho biết: "Cháu tiến bộ rõ rệt chỉ sau một khóa học và giờ có thể tự tin để trò chuyện, giao tiếp cơ bản. Bé cũng đang chuẩn bị để tham dự kỳ thi Olympic tiếng Anh Internet cấp tỉnh sắp tới với mục tiêu giành kết quả cao nhất có thể".

Bé Thanh Tuyền ở Nhơn Hòa, An Nhơn, Bình Định cũng có thành tích tốt khi giành giải nhất trường, giải khuyến khích huyện và giải Ba cấp tỉnh tại cuộc thi Olympic tiếng Anh trên internet của Bình Định.

Chị Nguyễn Thị Tuyến, mẹ bé Tuyền cho biết, dù chỉ mới đăng ký cho con học trực tuyến 3 tháng nhưng bé có nhiều kiến thức bổ ích. Các bài giảng có thiết kế khá ưu việt, tập trung nhiều vào cách phát âm và làm bài tập.

Chị nói: "Sau khóa này, nếu bé thấy thích và vẫn đam mê, tôi sẽ tiếp tục đăng ký dài hạn cho cháu".

polyad

Bé Thanh Tuyền ở Nhơn Hòa, Bình Định giành giải nhất trường, giải khuyến khích huyện và giải Ba cấp tỉnh tại cuộc thi Olympic tiếng Anh trên internet của Bình Định.

Thời gian học online của bé Tuyền cũng không nhiều, bé thường học vào buổi tối và hai cuối tuần. Ban ngày, bé đi học kín lịch. 

"Sau khi học bài cũ, em sẽ lên mạng tìm các video về tiếng Anh để tự học, lúc rảnh thì nghe thêm các bài hát, đọc truyện bằng tiếng Anh...", Tuyền nói và cho biết chia lịch học tập hàng ngày rất rõ ràng để không chồng chéo và đảm bảo sức khỏe. Nói về ước mơ, cô bé tuổi 9 cho biết muốn làm cô giáo dạy tiếng Anh.

Hiện, Thanh Tuyền tích cực ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi Violympic tiếng Anh - IOE trong thời gian tới với thứ hạng cao hơn.

Theo ông Kyung Young Pyo, Giám đốc Trung tâm trực tuyến Anh Ngữ LucyMax, việc lựa chọn chương trình tiếng Anh online phù hợp rất có ý nghĩa với trẻ. Đặc biệt, tốc độ đọc phù hợp trong từng bài sẽ giúp bé dễ hiểu và ghi nhớ lâu hơn.

Hơn nữa, bài học được ghi lại dưới dạng âm thanh nên trẻ có thể phát âm như giáo viên. Đồng thời, trẻ còn được xem lại kết quả học tập của mình để biết năng lực hiện tại và tiếp tục cố gắng đạt kết quả tốt hơn.

Ông Kyung Young Pyo cho rằng, một chương trình tốt sẽ không làm trẻ cảm thấy nhàm chán. Ngược lại nó tạo cho trẻ sự thích thú học mỗi ngày.

Violympic tiếng Anh - IOE là cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học (từ lớp 3 trở lên), Trung học cơ sở và Trung học phổ thông trên toàn quốc do Bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam tổ chức hàng năm.

Huỳnh Nhi

 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD