Thứ hai, 7/11/2016 | 19:45 GMT+7
|
Thứ hai, 7/11/2016 | 19:45 GMT+7

Học sinh lớp 12 ở Sài Gòn được chọn môn thi học kỳ 1

Đợt kiểm tra học kỳ 1 sắp tới ở TP HCM được tổ chức theo hình thức thi THPT quốc gia 2017, cho phép học sinh được lựa chọn môn theo sở trường.

Ngày 7/11, trong công văn hướng dẫn về kiểm tra cuối học kỳ 1 năm học này, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM yêu cầu các trường THPT biên soạn mỗi môn một đề thi sử dụng chung cho toàn khối.

Riêng khối 12, các môn khoa học xã hội (Sử, Địa, Giáo dục công dân) và khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh) có thể biên soạn theo một đề thi chung cho toàn khối, hoặc biên soạn thành hai đề A và B có phần cơ bản (chiếm 60 %) giống nhau, phần phân hóa khác nhau (chiếm 40%). Trong đó, đề A có mức độ phân hóa thấp, đề B có mức độ phân hóa cao.

Trường sẽ cho cho học sinh đăng ký và sắp xếp thành 2 nhóm: nhóm khoa học xã hội theo đề B thì khoa học tự nhiên sẽ theo đề A và ngược lại.

Đề thi Văn lớp 12 sẽ theo hình thức tự luận; các môn Toán, khoa học xã hội và khoa học tự nhiên sẽ theo hình thức trắc nghiệm.

hoc-sinh-lop-12-sai-gon-duoc-chon-mon-kiem-tra-hoc-ky-1

Học sinh lớp 12 tại TP HCM được lựa chọn môn kiểm tra học kỳ 1. Ảnh: Mạnh Tùng

Theo phương án của Bộ Giáo dục, kỳ thi THPT quốc gia 2017 gồm 5 bài thi: Toán, Văn, Ngoại ngữ, bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh) và tổ hợp khoa học xã hội (Sử, Địa, Giáo dục công dân).

Thí sinh sẽ phải thi 4 bài, gồm 3 bài bắt buộc Toán, Văn, Ngoại ngữ và một trong hai bài thi tổ hợp để được công nhận tốt nghiệp.

Về hình thức thi, ngoại trừ môn Văn thi theo hình thức tự luận, các bài thi còn lại thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

Mạnh Tùng

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Phân vân giữa nghề thiết kế đồ họa và giáo viên âm nhạc
Em đang học nghề giáo viên âm nhạc, nhưng thấy không hợp do tính tình nhát nhát, sợ đứng trước đám đông. Gần đây, em lại thích nghề thiết kế
GD
Du học sinh chia sẻ kinh nghiệm hòa nhập khi học tại Australia
Ngoài việc định hướng tốt ngành học của mình, nhiều du học sinh tại Australia khuyên các bạn trẻ nên chuẩn bị tốt ngôn ngữ và các kỹ năng cần