Thứ hai, 20/3/2017 | 14:44 GMT+7
|
Thứ hai, 20/3/2017 | 14:44 GMT+7

Học sinh Hà Nội thi thử THPT quốc gia

Sáng nay, 62.000 học sinh lớp 12 của TP Hà Nội đã làm bài kiểm tra khảo sát năm 2017 do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức. 

Sáng 20/3, 62.000 học sinh toàn thành phố đã làm bài kiểm tra môn Ngữ văn - bài đầu tiên trong đợt kiểm tra khảo sát năm 2017 do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Bài kiểm tra gồm 6 câu tự luận đọc hiểu và nghị luận với thời gian làm bài 120 phút. Nhiều học sinh cho rằng, đề không khó nhưng dài. (Xem đề thi)

Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng Ngô Văn Chất cho biết, đề do Sở Giáo dục và Đào tạo ra. Đợt kiểm tra này nhằm giúp học sinh làm quen với kỳ thi THPT quốc gia diễn ra vào trung tuần tháng 6. Công tác tổ chức, coi thi, chấm bài... do đó giống kỳ thi thật của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Mỗi học sinh sẽ làm 4 bài kiểm tra, trong đó có 3 bài bắt buộc là Toán, Ngữ văn, tiếng Anh. Bài tự chọn là Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Học sinh theo chương trình Giáo dục thường xuyên sẽ thi 3 bài gồm 2 bài bắt buộc là Toán, Ngữ văn và một bài tự chọn trong Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội. Trừ Ngữ văn thi tự luận, các môn còn lại làm theo hình thức trắc nghiệm.

Các trường THPT và Giáo dục thường xuyên được chia làm 16 cụm thi. Việc chấm thi do giáo viên cụm trường THPT thực hiện.

Đợt kiểm tra sẽ kéo dài trong 3 ngày từ 20/3 đến hết 22/3. 

hoc-sinh-ha-noi-thi-thu-thpt-quoc-gia

Lịch kiểm tra khảo sát thi THPT quốc gia của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Trước đó, trong đợt thi học kỳ 1 (tháng 11/2016), Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố, sẽ tổ chức như thi thử THPT quốc gia cho học sinh lớp 12. Tuy nhiên, sau đó kỳ thi này do các trường tự tổ chức. Một số trường có áp dụng thi trắc nghiệm.

Quỳnh Trang

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Cơ hội học bổng du học Anh kỳ mùa xuân
Sinh viên có cơ hội nhận học bổng 50-100% học phí hoặc 4.000-5.000 bảng Anh tại nhiều trường đại học nổi tiếng cho kỳ nhập học mùa xuân.