Thứ hai, 19/9/2016 | 11:32 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ hai, 19/9/2016 | 11:32 GMT+7

Học sinh dán tờ rơi khắp trường phản đối học phụ đạo

Không chỉ tụ tập trước trường, lập Facebook để phản đối việc bị ép học phụ đạo, học sinh trường THPT Cao Bá Quát (Đăk Lăk) còn dán tờ rơi quanh lớp học.

Trong thời gian qua, ngoài việc tụ tập trước cổng trường và lập Facebook để phản đối việc bị ép học phụ đạo, học sinh trường THPT Cao Bá Quát (TP Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk) còn dán tờ rơi kín cửa lớp học. Nội dung các tờ rơi: "Phản đối việc học phụ đạo. Học phụ đạo là tự nguyện chứ không phải bắt buộc".

Tờ rơi được học sinh của trường dán khắp nơi để phản đối việc dạy thêm, học thêm.

Học sinh trường THPT Cao Bá Quát dán tờ rơi khắp nơi để phản đối việc bị ép buộc học phụ đạo. Ảnh: Kh.Uyên

Sáng 19/9, ông Dương Đình Long, Chánh Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đăk Lăk, cho biết đã yêu cầu trường THPT Cao Bá Quát dừng ngay việc dạy thêm, học thêm từ ngày 17/9 để hoàn tất thủ tục theo quy định.

Kết luận thanh tra cho thấy, việc dạy thêm, học thêm tại trường THPT Cao Bá Quát đã cơ bản thực hiện đầy đủ quy trình theo Thông tư của Bộ Giáo dục, Quyết định của UBND tỉnh và công văn của Sở. Trường cũng lập hồ sơ xin cấp phép việc dạy thêm, học thêm gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo và đang chờ phê duyệt.

Tuy nhiên, quá trình dạy thêm, học thêm tại trường THPT Cao Bá Quát còn một số khuyết điểm như: Trường chưa tổ chức tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động dạy thêm, học thêm qua từng năm để tuyên truyền sâu rộng trong phụ huynh; Ban quản lý chưa thống nhất các thuật ngữ "dạy thêm, học thêm", "dạy tăng tiết", "phụ đạo" dẫn đến hiểu nhầm; Trường chưa khảo sát đánh giá năng lực học tập của học sinh để phân lớp theo trình độ dẫn đến các em không có hứng thú học, phụ huynh không đồng tình...

Nhiều học sinh trường THPT Cao Bá Quát bức xúc việc bị ép học tăng tiết. Ảnh: Kh.Uyên

Trường THPT Cao Bá Quát đã dừng dạy thêm, học thêm sau khi Thanh tra Sở kết luận có sai phạm. Ảnh: Kh.Uyên

Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu hiệu trưởng, Ban quản lý dạy thêm, học thêm nhà trường THPT Cao Bá Quát nghiêm khắc rút kinh nghiệm, kiểm điểm trách nhiệm của người đứng đầu khi để xảy ra sai sót trong công tác quản lý, chỉ đạo hoạt động dạy thêm, học thêm gửi về Sở trước ngày 26/9.

Ông Lê Văn Kiệt, Hiệu trưởng trường THPT Cao Bá Quát cho biết, trường đã tạm dừng toàn bộ hoạt động dạy thêm, học thêm sau khi Thanh tra Sở làm việc. "Trường sẽ tổ chức họp để rút kinh nghiệm và làm rõ trách nhiệm của những người liên quan. Riêng với cá nhân, tôi sẽ viết kiểm điểm gửi Sở để nhận trách nhiệm vì để ra sai sót", thầy Kiệt nói.

Kh.Uyên

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Du học trường nào ở châu Âu khi kinh tế không dư dả
Em năm nay học lớp 11, năm sau khi tốt nghiệp và muốn đi học tại một nước châu Âu, nhưng khả năng tài chính gia đình không dư dả.
GD