Thứ hai, 19/9/2016 | 17:16 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ hai, 19/9/2016 | 17:16 GMT+7

Học sinh cấp 3 so tài kiến thức lịch sử, văn hóa

Các em học sinh lớp 10, 11 có dịp tìm hiểu kiến thức lịch sử, văn hóa, con người Việt Nam, khi tham gia cuộc thi "Cùng non sông cất cánh".

Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM triển khai cuộc thi “Cùng non sông cất cánh” lần thứ 6.

Chương trình dành cho học sinh lớp 10, 11 tại các trường THPT và Trung tâm Giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố nhằm bồi dưỡng, xây dựng và phát triển lòng yêu nước cũng như tinh thần tự hào dân tộc cho giới trẻ.

Năm nay, thí sinh sẽ tham gia 5 vòng thi kiến thức kéo dài từ ngày 18/9 đến hết ngày 30/10.

Theo đó, mỗi vòng thi tương ứng với kiến thức một khu vực, vùng miền cụ thể, bắt đầu từ khu vực Đồng Bằng sông Cửu Long đến vùng trung du và miền núi phía Bắc. Riêng tại vòng chung kết các đội sẽ so tài kiến thức tổng hợp về lịch sử, văn hóa, con người Việt Nam.

polyad

Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM chính thức khai mạc cuộc thi “Cùng non sông cất cánh”.

Ngoài các giải thưởng bằng tiền và giấy khen, những thí sinh lọt vào vòng chung kết sẽ có cơ hội tham quan, tìm hiểu thêm về các di tích lịch sử và thắng cảnh biển đảo tại Phú Quốc qua chuyến du lịch “Cùng Vietnam Airlines - Sải cánh vươn cao” do Vietnam Airlines tổ chức.

polyad

Tất cả học sinh lớp 10, 11 bậc THPT trên địa bàn TP HCM đều có thể đăng ký tham gia chương trình.

Nhằm mở rộng cuộc thi đến đông đảo học sinh thuộc các tỉnh thành phía Nam, sau vòng chung kết, ban tổ chức sẽ mở vòng thi đấu giao hữu giữa đội vô địch toàn thành phố với các đội thi đến từ các tỉnh thành miền Đông Nam Bộ.

polyad

Cuộc thi gồm 5 vòng, các em sẽ có cơ hội thể hiện sự hiểu biết về các khu vực, vùng miền cụ thể, bắt đầu từ khu vực Đồng Bằng sông Cửu Long đến vùng trung du và miền núi phía Bắc. Liên hệ trực tiếp ông Lê Hoàng Dũng - Người phát ngôn theo số: 84.4.38732732 (máy lẻ 2151) hoặc email: public-relations@vietnamairlines.com để tìm hiểu thêm thông tin chương trình.

"Ngoài việc tạo ra sân chơi để rèn luyện sự tự tin, bản lĩnh, trau dồi tri thức cho học sinh, chương trình còn nâng cao giá trị tri thức cho thế hệ trẻ", bà Ngô Thị Thu Hiền - Phó giám đốc Vietnam Airlines, chi nhánh miền Nam chia sẻ.

Cuộc thi được triển khai thường niên, bắt đầu từ 2011. Đây là một trong những hoạt động vì cộng đồng của Vietnam Airlines. Hãng sẽ tiếp tục nhân rộng hình thức tổ chức các chương trình tương tự cho học sinh trên cả nước.

Ngọc Anh

 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Học thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Mỹ tại Việt Nam
Học viên FUNiX học giáo trình của Đại học Herzing theo hình thức tích hợp giữa trực tuyến và trực tiếp với các chuyên gia, kết thúc khóa học sẽ
Khung tham chiếu ngôn ngữ chung châu Âu thế nào
Việt Nam xây dựng khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dựa trên khung tham chiếu ngôn ngữ chung châu Âu (CEFR). Vậy thực chất CEFR là gì, vì sao
GD