Thứ sáu, 26/6/2015 | 14:00 GMT+7
|
Thứ sáu, 26/6/2015 | 14:00 GMT+7

Học bổng MBA Tài năng trị giá 15.000 USD

Tham gia chương trình học bổng MBA Tài năng, học viên được giảng dạy bởi các giảng viên quốc tế và thực tập tại các công ty đa quốc gia, tập đoàn lớn.

Chương trình học bổng MBA Tài năng do Đại học Western Sydney (Australia) phối hợp cùng Viện Đào tạo Quốc tế (ISB), thuộc Đại học Kinh tế TP HCM tổ chức.

Theo các học viên khóa đầu năm 2014, môi trường học tập chương trình MBA Tài năng có không ít áp lực. Để nhận học bổng 15.000 USD, thí sinh cần vượt qua các tiêu chí tuyển chọn khắt khe như yêu cầu sinh viên tốt nghiệp đại học không quá 2 năm; điểm số trung bình từ 7.0 trở lên; trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 6.5 và không có kỹ năng nào dưới 6.0 (nếu chưa có bằng IELTS, thí sinh có thể dự thi kỳ thi tiếng Anh của Đại học Western Sydney. Sau đó, ứng viên phải trải qua các vòng phỏng vấn và sàng lọc. Nếu không duy trì được thành tích học tập tốt, học viên sẽ phải rời khỏi chương trình. Điều này khiến người học phải nỗ lực hết mình để giữ vững kết quả.

“Học MBA Tài năng cần nghiêm túc, bởi thời hạn làm đề tài và nội dung học tập rất sát nhau. Nhiều khi học viên bỏ nhiều công sức làm bài, nhưng thầy vẫn yêu cầu làm lại vì chưa đạt. Vì vậy, học viên thường tổ chức làm việc nhóm để cùng nhau hoàn thành bài tập, đồng thời rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian để hoàn thành công việc đúng hẹn”, Thanh Loan, thực tập sinh tại Unilever và là một trong 19 học viên khóa đầu chia sẻ.

polyad

Bà Nguyễn Vân Thuỷ - Giám đốc nhân sự LG TP HCM đánh giá cao năng lực của các ứng viên MBA Tài năng thực tập tại tập đoàn.

Theo Phó giáo sư, Tiến sĩ Trần Hà Minh Quân - Phó viện trưởng ISB, mục tiêu của chương trình MBA Tài năng là rèn luyện bản lĩnh, kỹ năng và kiến thức chuyên môn quốc tế cho học viên. Khi ra trường, học viên có thể sẵn sàng làm việc tại các công ty đa quốc gia. Chương trình học tập nhiều áp lực nhưng không quá sức. Trường có những biện pháp gợi mở, giúp học viên biết cách phát huy năng lực bản thân. Khóa MBA Tài năng 2015, trường sẽ đưa thêm nội dung ngoại khóa, nhằm rèn thêm kỹ năng quản lý thời gian, cân bằng học tập và hoạt động xã hội.

Học viên MBA Tài năng có cơ hội được trở thành nhân viên chính thức tại các tập đoàn lớn, công ty đa quốc gia tại Việt Nam như GroupM, LG, Nielsen, Samsung, Standard CharteredBank... Năm nay, từ khâu tuyển chọn, các ứng viên được phỏng vấn cùng bộ phận nhân sự của các công ty để tìm kiếm cơ hội thực tập. Đây là bước đầu tiên giúp học viên tiếp cận môi trường làm việc chuyên nghiệp, đồng thời tìm hiểu yêu cầu của thị trường lao động cấp cao hiện nay.

polyad

Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Trọng Hoài - Phó hiệu trưởng  Đại học Kinh tế TP HCM và ông Sean Riley - Phó tổng lãnh sự quán Australia.

Bà Trần Minh Hường - Giám đốc nhân sự ngân hàng Standard Chartered tại Việt Nam đánh giá cao chương trình MBA Tài năng. Bà Hường cho rằng, chương trình có tiềm năng phát triển các lãnh đạo tương lai của Việt Nam. Học bổng MBA Tài năng mang đến cơ hội công bằng cho các tài năng trẻ, được tiếp cận chương trình giáo dục tiên tiến và môi trường làm việc quốc tế năng động. 

Chương trình MBA Tài năng 2015 nhận hồ sơ dự tuyển trực tuyến từ ngày 3/6 đến ngày 8/7 tại đây

An San

 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Hội thảo du học Singapore cùng Học viện MDIS
Sự kiện mang đến học sinh cách nhìn tổng quan về chương trình học, chất lượng đào tạo, giá trị bằng cấp và định hướng kế hoạch tương lai.