Chủ nhật, 16/10/2016 | 10:04 GMT+7
|
Chủ nhật, 16/10/2016 | 10:04 GMT+7

Vì con mà cha sẽ làm tất cả

Ngô Thị Thuỳ Dương sinh ra ở vùng miền núi xa xôi, nơi thiếu thốn nhiều thứ. Em là một cô bé đáng yêu nhưng cũng vô cùng đáng thương.

Đó là cô bé Ngô Thị Thuỳ Dương nhà ở thôn 3, xã Đạ Kho, huyện Đạ Teh, tỉnh Lâm Đồng. 

Gia đình Dương thuộc diện cận nghèo, đời sống gặp nhiều trở ngại. Từ nhỏ em đã phải chứng kiến cảnh ba mẹ thường xuyên cãi nhau vì mâu thuẫn rồi dẫn đến ly dị.

Em phải chịu quá nhiều thiệt thòi, suy nghĩ những chuyện không đáng phải đối mặt ở độ tuổi còn non nớt.

vi-con-ma-cha-se-lam-tat-ca

Nhà có ba chị em đều ở cùng với bố. Công việc chính của bố là làm lò gạch, cố gắng ăn tiêu tiết kiệm thì vẫn lo được cho các con nhưng không nhiều. Một mình gà trống nuôi con cũng khiến ba Dương đôi khi chạnh lòng mà thương xót các con nhưng vì là người cha nên không thể tỏ ra yếu đuối khiến con cái lo lắng và thêm buồn rầu. 

Dương năm nay học lớp 7.2 trường THCS Đạ Kho, em chăm chỉ và ham học hỏi. Đôi khi môn học là thứ giúp em say mê và đắm chìm để quên đi những chuyện buồn gia đình.

Con đường từ nhà đến trường khá xa, vì vậy việc đưa đón con cái nhiều khi bất tiện cho ba em. Dù cuộc sống như thế nào thì ba em vẫn luôn cống hiến hết sức mình để làm điều tốt nhất cho con cái. 

Ngô Quang Hùng

Từ ngày 8/8 đến 16/10, Báo VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng Dutch Lady tổ chức cuộc thi "Học bổng Đèn Đom Đóm". Độc giả có thể chia sẻ những câu chuyện về chân dung vượt khó học giỏi của các em học sinh bậc tiểu học (cấp 1), trung học cơ sở (cấp 2) đã nỗ lực vượt qua mọi trở ngại để tiếp tục đến trường. Chương trình kéo dài 10 tuần, hàng tuần, ban tổ chức sẽ chọn ra 10 câu chuyện ý nghĩa, xúc động nhất (tương ứng 10 nhân vật) để trao học bổng (mỗi suất trị giá 3 triệu đồng). Độc giả có bài viết giới thiệu nhận vật được chọn trao giải học bổng sẽ nhận nhuận bút 500.000 đồng mỗi bài. Gửi bài dự thi tại đây.