Thứ sáu, 16/9/2016 | 14:36 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ sáu, 16/9/2016 | 14:36 GMT+7

Nuôi dưỡng ước mơ bằng ý chí vượt khó

Bé Nhã luôn yêu thương và trân trọng những gì ba mẹ làm cho mình nên rất cố gắng học tập và đạt thành tích cao, được nhiều người yêu mến.

Ở một ngôi nhà nhỏ thuộc ấp Đông Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP HCM có một chú bé tên là Nhâm Thiên Nhã đang học lớp tám trường THCS Nguyễn Vĩnh Nghiệp.

nuoi-duong-uoc-mo-bang-y-chi-vuot-kho

Sinh ra trong gia đình với công việc chính là bán cá ngoài chợ, cuộc sống phụ thuộc nhiều vào gánh hàng cá. Một ngày trôi qua là bao nhiêu mồ hôi và sự khó nhọc của ba mẹ để kiếm tiền nuôi các con.

Nhà có ba chị em, Nhã là út, rất khiêm tốn và ít nói. Các anh chị em trong nhà đều thương yêu cha mẹ. Vì ba mẹ không đủ điều kiện nên chị gái của Nhã không thể tiếp tục việc học. Chị lớn thì đang học nghề ở một tiệm chăm sóc da.

Bản thân Nhã luôn yêu thương và trân trọng những gì ba mẹ làm cho mình nên rất cố gắng học tập. Thành tích đáng mừng là Nhã luôn đạt học sinh tiên tiến nhiều năm liền, vì vậy các bạn và thầy cô đều yêu quý, giúp đỡ.

nuoi-duong-uoc-mo-bang-y-chi-vuot-kho-1

Với một khả năng và nhân cách như vậy ở Nhã, tôi tin rồi tương lai không xã, em sẽ nhanh chóng tự đứng vững trên đôi chân của mình và làm những điều ý nghĩa cho cuộc sống.

Phạm Thị Hồng

Từ ngày 8/8 đến 16/10, Báo VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng Dutch Lady tổ chức cuộc thi "Học bổng Đèn Đom Đóm". Độc giả có thể chia sẻ những câu chuyện về chân dung vượt khó học giỏi của các em học sinh bậc tiểu học (cấp 1), trung học cơ sở (cấp 2) đã nỗ lực vượt qua mọi trở ngại để tiếp tục đến trường. Chương trình kéo dài 10 tuần, hàng tuần, ban tổ chức sẽ chọn ra 10 câu chuyện ý nghĩa, xúc động nhất (tương ứng 10 nhân vật) để trao học bổng (mỗi suất trị giá 3 triệu đồng). Độc giả có bài viết giới thiệu nhận vật được chọn trao giải học bổng sẽ nhận nhuận bút 500.000 đồng mỗi bài. Gửi bài dự thi tại đây.