Chủ nhật, 16/10/2016 | 09:44 GMT+7
|
Chủ nhật, 16/10/2016 | 09:44 GMT+7

Hoàn cảnh cút côi của cô bé lớp 9

Nhà xa trường nên những hôm không có bạn cho đi nhờ, em Trương Thị Đẹp mất cả tiếng đồng hồ đi bộ đến lớp.

Ở thôn 4, xã Đạ Kho, huyện Đạ Teh, tỉnh Lâm Đồng có cô bé Trương Thị Đẹp hoàn cảnh rất đáng thương.

Bố mẹ li dị, không ai nuôi dưỡng nên em phải ở với bà nội đã gần 80 tuổi. Gia đình lại không có sổ hộ nghèo.

hoan-canh-cut-coi-cua-co-be-lop-9

Hai bà cháu sống qua ngày nhờ tiền của ông chú chu cấp hằng tháng. Số tiền đủ để lo cho chi phí sinh hoạt và ăn uống tạm bợ, còn tiền học của em Đẹp càng ngày càng nhiều nên tương lai chưa biết như thế nào.

Năm nay em lên lớp 9 và đang học tại trường THCS Đạ Kho. Em không có xe đạp đi học, phải đi nhờ xe của bạn. Nhà thì xa trường nên những hôm không có bạn cho đi nhờ thì em đành đi bộ mất cả tiếng đồng hồ.

Em thích học môn Văn và ước mơ trở thành cô giáo. Rất mong chương trình chia sẻ với hoàn cảnh côi cút của em.

Trương Văn Trung

Từ ngày 8/8 đến 16/10, Báo VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng Dutch Lady tổ chức cuộc thi "Học bổng Đèn Đom Đóm". Độc giả có thể chia sẻ những câu chuyện về chân dung vượt khó học giỏi của các em học sinh bậc tiểu học (cấp 1), trung học cơ sở (cấp 2) đã nỗ lực vượt qua mọi trở ngại để tiếp tục đến trường. Chương trình kéo dài 10 tuần, hàng tuần, ban tổ chức sẽ chọn ra 10 câu chuyện ý nghĩa, xúc động nhất (tương ứng 10 nhân vật) để trao học bổng (mỗi suất trị giá 3 triệu đồng). Độc giả có bài viết giới thiệu nhận vật được chọn trao giải học bổng sẽ nhận nhuận bút 500.000 đồng mỗi bài. Gửi bài dự thi tại đây.