Thứ hai, 17/10/2016 | 10:24 GMT+7
|
Thứ hai, 17/10/2016 | 10:24 GMT+7

Cô bé nhà nghèo nhiều lần xin đóng học phí trễ

Nhà nghèo, thu nhập của cha mẹ bấp bênh nên Tuệ Nhi không ít lần phải xin cô chủ nhiệm đóng học phí trễ.

Sinh ra trong gia đình thuộc vào diện khó khăn, em Nguyễn Thị Tuệ Nhi, học sinh lớ 4A trường TH Lý Thương Kiệt (Đà Lạt) không ít lần phải xin cô giáo nợ tiền học phí.

Không có việc làm ổn định, ai gọi gì làm nấy nên cha mẹ Nhi quanh năm chạy vạy từng bữa ăn vì nhiều lúc không có việc làm. Ở nhà thuê, thu nhập bấp bênh, chí phí sinh hoạt lại cao nên Nhi phải chịu thiệt thòi so với bạn bè khi không có tiền mua quần áo, sách vở mới. 

co-be-nha-ngheo-nhieu-lan-xin-dong-hoc-phi-tre

Cô bé lớp 4 chỉ mong ba mẹ có công việc ổn định để không phải lo lắng việc tới trường.

Không những vậy, mỗi năm vào mùa tựu trường, lại gặp cảnh túng thiếu nên cô bé không ít lần xin cô cho đóng học phí trễ. Còn sách vở, bút thước cô bé thường xin đồ cũ của những anh chị khóa trước, nhiều khi không xin được cô bé phải học nhờ vào sách của bạn bè cũng lớp. 

Gia đình khó khăn, con đường đến trường của cô bé lớp 4 vì thế cũng trở nên bấp bênh. Cô bé lo lắng vì không biết bản thân có thể học hết cấp 3 rồi vào đại học hay không. "Em chỉ mong cha mẹ có công việc ổn định, gia đình bớt khổ và em không phải bỏ lỡ việc tới trường", Nhi nói trong nước mắt.

Nhìn con, ba mẹ Nhi không khỏi xót xa. Biết Nhi ham học, cả hai vợ chồng cho biết sẽ cố gắng tìm thêm việc làm để con không bị thất học. 

Thắng

Từ ngày 8/8 đến 16/10, Báo VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng Dutch Lady tổ chức cuộc thi "Học bổng Đèn Đom Đóm". Độc giả có thể chia sẻ những câu chuyện về chân dung vượt khó học giỏi của các em học sinh bậc tiểu học (cấp 1), trung học cơ sở (cấp 2) đã nỗ lực vượt qua mọi trở ngại để tiếp tục đến trường. Chương trình kéo dài 10 tuần, hàng tuần, ban tổ chức sẽ chọn ra 10 câu chuyện ý nghĩa, xúc động nhất (tương ứng 10 nhân vật) để trao học bổng (mỗi suất trị giá 3 triệu đồng). Độc giả có bài viết giới thiệu nhận vật được chọn trao giải học bổng sẽ nhận nhuận bút 500.000 đồng mỗi bài. Gửi bài dự thi tại đây.