Thứ bảy, 8/10/2016 | 19:00 GMT+7
|
Thứ bảy, 8/10/2016 | 19:00 GMT+7

Cô bé lớp 5 mơ ước trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho người thân

Sinh ra và lớn lên ở vùng quê nghèo, nhìn người thân và hàng xóm bị bệnh nhưng không có tiền đi viện, Như Ngọc mong ước sau này sẽ làm bác sĩ để có thể chữa giúp mọi người.

Đó là câu chuyện của em Hồ Thị Như Ngọc, lớp 5/2, trường tiểu học Bình Mỹ, xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ (TP HCM). 

Nhà nằm ở vùng ngoại ô xa xôi của thành phố hoa lệ nên cuộc sống của gia đình Ngọc thiếu thốn đủ bề. Ba mẹ đều là dân lao động, ai thuê gì làm nấy, công việc bấp bênh nên bữa ăn gia đình vì thế cũng bữa đói bữa no.

Thiếu thốn, ba mẹ lại bận bịu mưu sinh nhưng không vì thế mà Ngọc bỏ bê việc học tập. Cô bé biết tự lập từ nhỏ, Ngọc tự làm lấy mọi việc của bản thân từ nấu ăn, giặt giũ đến phụ giúp ba mẹ việc nhà. 

co-be-lop-5-mo-uoc-tro-thanh-bac-si

Nhà nghèo, nhưng Ngọc luôn cố gắng học thật giỏi để trở thành bác sĩ, chữa bệnh cho mọi người.

Nhờ ý thức được hoàn cảnh, Ngọc luôn phấn đấu trong học tập, nhiều năm liền em luôn đạt học sinh giỏi. Đặc biệt, cô bé rất thích học Toán và tiếng Việt. Mới học lớp 5, nhưng lớn lên trong khu dân nghèo, chứng kiến nhiều người trong gia đình và hàng xóm đau ốm nhưng không có tiền lên thành phố chữa trị, cô bé mong ước học thật giỏi để có thể làm bác sĩ chữa bệnh cho mọi người.

Công việc bấp bênh là thế, nhưng thấy cô con gái ham học và có ước mơ cao nên ba mẹ của Ngọc không nề hà bất cứ việc gì, ai thuê gì họ cũng làm, chỉ mong kiếm đủ tiền cho con ăn học.

Diễm Trang

Từ ngày 8/8 đến 16/10, Báo VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng Dutch Lady tổ chức cuộc thi "Học bổng Đèn Đom Đóm". Độc giả có thể chia sẻ những câu chuyện về chân dung vượt khó học giỏi của các em học sinh bậc tiểu học (cấp 1), trung học cơ sở (cấp 2) đã nỗ lực vượt qua mọi trở ngại để tiếp tục đến trường. Chương trình kéo dài 10 tuần, hàng tuần, ban tổ chức sẽ chọn ra 10 câu chuyện ý nghĩa, xúc động nhất (tương ứng 10 nhân vật) để trao học bổng (mỗi suất trị giá 3 triệu đồng). Độc giả có bài viết giới thiệu nhận vật được chọn trao giải học bổng sẽ nhận nhuận bút 500.000 đồng mỗi bài. Gửi bài dự thi tại đây.