Chủ nhật, 9/10/2016 | 09:00 GMT+7
|
Chủ nhật, 9/10/2016 | 09:00 GMT+7

Cậu bé lớn lên từ tình thương của ông bà ngoại

Mất mẹ từ khi còn bé, Thương sống cùng ông bà ngoại trong ngôi nhà ngập tràn tình yêu thương. Em mong học giỏi để mai sau có điều kiện chăm sóc ông bà.

Nhịp sống sôi động của đô thị khiến tôi cứ ngỡ mình đang chịu nhiều vất vả và thiệt thòi từ lúc sinh ra. Tôi từng nghĩ đáng lẽ mình cần điểm tựa tốt để thành công hơn. Tuy nhiên, những suy nghĩ đó đã tan biến trong giây lát khi tôi gặp được bé Thương.

cau-be-lon-len-tu-tinh-thuong-cua-ong-ba-ngoai

Em mất mẹ từ khi còn bé. Vì sống thiếu tình thương mẹ từ nhỏ và không có bố nên em luôn thấy thiệt thòi so với các bạn. Em luôn mặc cảm khi chứng kiến cảnh các bạn đồng trang lứa được ba mẹ đón về lúc tan học và được chăm sóc tận tình.

Vì chưa một lần cảm nhận được tình thương đó nên em luôn khát khao có bố mẹ bên cạnh để thương yêu và chăm sóc. Hiện Thương ở với ông bà ngoài. Ông bà luôn cố gắng chăm sóc Thương tử tế để bù đắp thiệt thòi cho đứa cháu bé nhỏ này.

Thương luôn được ông động viên cố gắng học tập, từ cả kiến thức sách vở lẫn ngoài xã hội để ngày càng trưởng thành hơn. Tôi mong những chia sẻ này sẽ giúp Thương có được học bổng của chương trình để làm động lực cho em học tập tốt hơn.

Tạ Thị Thanh

Từ ngày 8/8 đến 16/10, Báo VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng Dutch Lady tổ chức cuộc thi "Học bổng Đèn Đom Đóm". Độc giả có thể chia sẻ những câu chuyện về chân dung vượt khó học giỏi của các em học sinh bậc tiểu học (cấp 1), trung học cơ sở (cấp 2) đã nỗ lực vượt qua mọi trở ngại để tiếp tục đến trường. Chương trình kéo dài 10 tuần, hàng tuần, ban tổ chức sẽ chọn ra 10 câu chuyện ý nghĩa, xúc động nhất (tương ứng 10 nhân vật) để trao học bổng (mỗi suất trị giá 3 triệu đồng). Độc giả có bài viết giới thiệu nhận vật được chọn trao giải học bổng sẽ nhận nhuận bút 500.000 đồng mỗi bài. Gửi bài dự thi tại đây.