Thứ hai, 17/10/2016 | 10:16 GMT+7
|
Thứ hai, 17/10/2016 | 10:16 GMT+7

Cậu bé lớp 3 mong một mái nhà ấm áp

Cả gia đình 5 người dắt díu nhau ở trọ nhiều năm nay, công việc của ba mẹ bấp bênh nên Kiệt An chỉ mong gia đình có một ngôi nhà nhỏ để không phải nay đây mai đó.

Giấc mơ này là của em Nguyễn Thìn Kiệt An, học sinh lớp 3A trường tiểu học Lý Thường Kiệt (Đà Lạt). 

Gia đình An gồm ba mẹ và 3 anh chị em An, không có nhà, 5 con người chen chúc nhau trong căn nhà trọ chưa đầy 30m2, nằm chênh vênh bên hồ Than Thở. 

Ba mẹ là dân lao động, không có công việc ổn định, ai thuê gì làm nấy nên cuộc sống của gia đình An cũng vì thế mà bấp bênh theo thu nhâp của đấng sinh thành. Căn phòng trọ nhỏ, nằm giữa xứ lạnh, mùa mưa đến cuộc sống gia đình của cậu bé càng thêm chật vật vì công việc của ba mẹ cũng ít đi.

cau-be-lop-3-mong-mot-mai-nha-am-ap

Nhà nghèo, An chỉ ước gia đình có một căn nhà nhỏ để gia đình có thể quây quần bên nhau.

Cảnh nghèo là vậy, nhưng để 3 đứa con không thất học và thiếu ăn, ba mẹ An luôn cố gắng chạy vạy và tìm việc khắp nơi. 

Ý thức được hoàn cảnh gia đình, 3 chị em An đều cố gắng học tốt và chăm sóc lẫn nhau trong lúc ba mẹ đi làm. Cậu bé cho biết sẽ cố gắng học thật tốt để không phụ lòng ba mẹ. Giấc mơ duy nhất của An là gia đình có thể có căn nhà nhỏ để không phải thường xuyên chuyển trọ từ nơi này qua nơi khác.

Nguyễn Thị Tuyết

Từ ngày 8/8 đến 16/10, Báo VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng Dutch Lady tổ chức cuộc thi "Học bổng Đèn Đom Đóm". Độc giả có thể chia sẻ những câu chuyện về chân dung vượt khó học giỏi của các em học sinh bậc tiểu học (cấp 1), trung học cơ sở (cấp 2) đã nỗ lực vượt qua mọi trở ngại để tiếp tục đến trường. Chương trình kéo dài 10 tuần, hàng tuần, ban tổ chức sẽ chọn ra 10 câu chuyện ý nghĩa, xúc động nhất (tương ứng 10 nhân vật) để trao học bổng (mỗi suất trị giá 3 triệu đồng). Độc giả có bài viết giới thiệu nhận vật được chọn trao giải học bổng sẽ nhận nhuận bút 500.000 đồng mỗi bài. Gửi bài dự thi tại đây.