Thứ sáu, 23/9/2016 | 18:07 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ sáu, 23/9/2016 | 18:07 GMT+7

Hóa thân vào 'cậu bé Syria', nữ sinh giành giải nhất cuộc thi quốc tế

Vượt qua hàng triệu lá thư từ khắp thế giới, bức thư “Cậu bé Syria bên bờ biển” của Nguyễn Thị Thu Trang (nữ sinh lớp 9 ở Hải Dương) đã giành giải nhất cuộc thi viết thư quốc tế UPU.

Ngày 23/9, Liên minh bưu chính thế giới (UPU) thông báo bức thư “Cậu bé Syria bên bờ biển” của Nguyễn Thị Thu Trang (Nam Sách, Hải Dương) đã xuất sắc vượt qua hàng triệu lá thư từ khắp thế giới để giành giải nhất, giúp Việt Nam lần thứ hai đứng đầu trong 5 năm.

Từ chủ đề “Hãy viết một bức thư cho chính mình năm 45 tuổi”, Thu Trang đã hóa thân thành cậu bé Aylan Kurdi - người thiệt mạng trên bờ biển Bodrum, Thổ Nhĩ Kỳ, trong chuyến vượt biển cùng gia đình, để viết thư cho chính mình năm 45 tuổi. Lời kể của cậu bé Aylan Kurdi trên Thiên đàng, hay chính là giấc mơ của Trang về một thế giới không bạo lực, không còn cảnh con người phải xua đuổi nhau đã lay động lòng người. 

hoa-than-vao-cau-be-syria-nu-sinh-gianh-giai-nhat-cuoc-thi-quoc-te

Nguyễn Thị Thu Trang trong lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 45 tại Việt Nam.

Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đang chuẩn bị các thủ tục cần thiết để đưa Nguyễn Thị Thu Trang sang Thổ Nhĩ Kỳ nhận giải thưởng trong khuôn khổ Đại hội Liên minh Bưu chính Thế giới lần thứ 26 tại Istanbul vào đầu tháng 10/2016.

Trước đó, bức thư của Trang từng đoạt giải nhất cuộc thi viết thư UPU tại Việt Nam vào tháng 5. 

Cuộc thi viết thư quốc tế được UPU (Liên minh Bưu chính Thế giới) được tổ chức hàng năm nhằm góp phần phát triển khả năng viết văn và tư duy sáng tạo của thiếu nhi; thắt chặt tình hữu nghị giữa các dân tộc và giúp các em hiểu thêm về vai trò của ngành bưu chính trong xã hội.

>>Bức thư của Thu Trang

Thanh Tâm

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Sinh viên khoa học máy tính lương chục nghìn USD
Vừa rời ghế giảng đường, sinh viên khoa học máy tính Mỹ hưởng ngay mức lương khởi điểm hơn 60.000 USD mỗi năm cùng nhiều lựa chọn ngành nghề phù
Khoản thu nào sai
Độc giả tên Tiến gửi đến VnExpress hai bảng chi tiết khoản thu đầu năm của hai học sinh tiểu học ở cùng thành phố, mong muốn mọi người cho
GD