Thứ ba, 29/11/2016 | 11:00 GMT+7
|
Thứ ba, 29/11/2016 | 11:00 GMT+7

Học cử nhân ngành Du lịch - Lữ hành trong 3 năm

Sinh viên có thể lựa chọn ngành Quản trị Lữ hành hoặc Hướng dẫn du lịch với thời gian 3 năm tại Đại học Văn Hiến.

Nhằm hỗ trợ sinh viên rút ngắn thời gian học, từ năm 2016, Đại học Văn Hiến cung cấp chương trình đào tạo 3 năm toàn bộ các ngành cử nhân (ngoại trừ ngành Nghệ thuật).

Du lịch là thú vui, sở thích ngày càng được nhiều người lựa chọn, nhất là giới trẻ. Điều này góp phần thúc đẩy ngành Dịch vụ Du lịch - Lữ hành trong và ngoài nước phát triển. 

Với mong muốn theo đuổi lĩnh vực này, Phạm Minh Anh (21 tuổi) cho biết, cô lựa chọn ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch - Lữ hành tại Đại học Văn Hiến để thực hiện giấc mơ của mình.

"Mình rất thích đi du lịch, đã từng theo gia đình đi du lịch ở nhiều địa điểm. Vì vậy, từ nhỏ mình đã mong được làm việc trong lĩnh vực du lịch và hy vọng có thể góp phần xây dựng hình ảnh ngành du lịch Việt Nam không chỉ đẹp mà còn chuyên nghiệp, hiếu khách”, Minh Anh chia sẻ và cho rằng, dù có rất nhiều lợi thế để phát triển nhưng một số địa danh vẫn còn thiếu sự chuyên nghiệp trong việc cung cấp các dịch vụ du lịch. 

polyad

Chuyên nghiệp, năng động là yêu cầu cần thiết của sinh viên Quản trị Dịch vụ Du lịch - Lữ hành.

Hơn 3 năm theo học ngành này, Minh Anh nhận ra ngoài sự năng động, để thích ứng với nghề nghiệp cô luôn phải rèn luyện tinh thần phục vụ và không ngại khó khăn. 

Ý thức được những thử thách khi theo đuổi lĩnh vực đặc biệt, Minh Anh đã chuẩn bị sẵn tinh thần cho việc sẽ phải vác balo bôn ba khắp nơi, đa số thời gian sống xa gia đình; đồng thời phải luôn thấu hiểu và phục vụ tận tình cho nhu cầu của từng vị khách khó tính nhất, đảm bảo tinh thần tỉnh táo để xử lý những sự cố bất ngờ trong đoàn. Để làm được những điều này, ngoài những kỹ năng cần thiết, cô luôn cố gắng bổ sung kiến thức về các danh thắng, lịch sử ở Việt Nam và các quốc gia khác.

"May mắn là mình đã chọn học ngành này ở khoa Quản trị Dịch vụ Du lịch - Lữ hành của Đại học Văn Hiến. Sinh viên được trang bị đầy đủ chuyên môn nghiệp vụ, năng lực thiết kế và điều hành các tour du lịch trong và ngoài nước, xa hơn là tự điều hành doanh nghiệp du lịch của riêng mình", nữ sinh viên năm cuối nói.

Nhờ mối quan hệ của trường với các tổ chức du lịch, sinh viên thường xuyên được kiến tập và lắng nghe chia sẻ trực tiếp từ các chuyên gia - doanh nghiệp đầu ngành.

polyad

Sinh viên Quản trị Dịch vụ Du lịch - Lữ hành của trường Đại học Văn Hiến học tập trong điều kiện cơ sở vật chất hiện đại, cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm.

Chia sẻ thêm về ngành học này, bà Nguyễn Thị Diệu Anh - trưởng phòng Truyền thông và Sự kiện Đại học Văn Hiến cho biết, trường đầu tư cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Chương trình giảng dạy có sự tham khảo từ các trường đại học hàng đầu thế giới kết hợp với yêu cầu thực tế của ngành du lịch Việt Nam nhằm hỗ trợ tối đa sinh viên. 

polyad

Sinh viên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch - Lữ hành, khoa Du lịch, Đại học Văn Hiến hướng dẫn du khách tham gia trò chơi tại “Ngày hội Du lịch TP HCM 2016”. Tìm hiểu thêm chương trình học của trường tại đây.

Sinh viên có thể lựa chọn theo ngành Quản trị Lữ hành hoặc Hướng dẫn du lịch. Ngoài ra, chương trình đào tạo của trường còn trang bị cho sinh viên 8 kỹ năng mềm; trình độ tin học B và tiếng anh B1 - CEFR, giúp sinh viên hòa nhập vào môi trường làm việc quốc tế năng động. Thời gian đào tạo từ 3-4 năm cho hệ đại học và 2,5 năm hệ cao đẳng.

Thảo Nguyên

 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Ba lý do học đại học công lập James Cook tại Singapore
Môi trường đại học năng động cùng chương trình đại học hai chuyên ngành và thời gian học rút ngắn... là những ưu điểm thu hút sinh viên quốc tế.