Thứ bảy, 26/11/2016 | 09:46 GMT+7
|
Thứ bảy, 26/11/2016 | 09:46 GMT+7

Hiệu trưởng mầm non lạm thu bị cảnh cáo

Đề ra nhiều khoản thu trái quy định đầu năm học, ban giám hiệu trường mầm non ở Nghệ An bị kỷ luật.

Hội đồng kỷ luật công chức và viên chức của UBND huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) vừa có kết luận về việc kỷ luật ban giám hiệu trường mầm non xã Hưng Thắng, vì đã lạm thu học sinh đầu năm học.

Theo đó, cô Lê Thị Thu Hà (hiệu trưởng nhà trường) bị cảnh cáo, kéo dài thời hạn nâng lương 6 tháng, không được xét danh hiệu thi đua trong năm nay, và bị cấp có thẩm quyền xem xét điều chuyển công tác.

Cô Nguyễn Thị Hiền (hiệu phó nhà trường) bị khiển trách, kéo dài thời hạn nâng lương 6 tháng. 

hieu-truong-mam-non-lam-thu-bi-canh-cao

Trường mầm non Hưng Thắng. Ảnh: Phương Linh.

Trước đó vào tháng 10, trường mầm non Hưng Thắng bị phụ huynh tố việc thu nhiều khoản đầu năm trái quy định.

Cụ thể, mỗi học sinh phải đóng 344.000 đồng tiền thuê nấu ăn bán trú; tiền xã hội hóa từ 700.000 mỗi em; 365.000 đồng tiền đồ chơi cùng nhiều khoản thu khác. Tổng số tiền đầu năm mỗi phụ huynh phải đóng cho con em mình lên tới gần 3 triệu đồng/em.

Hải Bình

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Hội thảo du học Singapore cùng Học viện MDIS
Sự kiện mang đến học sinh cách nhìn tổng quan về chương trình học, chất lượng đào tạo, giá trị bằng cấp và định hướng kế hoạch tương lai.