Thứ năm, 18/5/2017 | 16:27 GMT+7
|
Thứ năm, 18/5/2017 | 16:27 GMT+7

Hiệu trưởng bị đình chỉ vì nghi vấn bếp ăn nhà trường có gà nhiễm bệnh

Trước việc phụ huynh nghi vấn đầu bếp nhà trường mua gà nhiễm bệnh về chế biến thức ăn cho trẻ bán trú, Phòng giáo dục đình chỉ công tác cả hiệu trưởng và hiệu phó để thanh tra.

Chiều 18/5, ông Nguyễn Đức Vĩnh (Trưởng phòng giáo dục huyện Anh Sơn, Nghệ An), cho biết đơn vị vừa lập đoàn thanh tra gồm 5 người trực tiếp làm việc với Ban giám hiệu Trường mầm non xã Thọ Sơn để làm rõ thông tin phụ huynh tố "nhà trường mua gà nhiễm bệnh cho trẻ bán trú ăn".

Phòng cũng đã tạm đình chỉ công tác đối với cô Trần Thị Phượng (hiệu trưởng Trường mầm non) và cô Trương Thị Anh (hiệu phó) cho tới lúc hoàn thành công tác thanh tra.

"Việc điều hành trường mầm non Thọ Sơn tạm thời giao cho ông Võ Trọng Anh, Chủ tịch công đoàn Phòng giáo dục huyện  Anh Sơn", ông Vĩnh thông tin.

hieu-truong-bi-dinh-chi-vi-nghi-van-bep-an-nha-truong-co-ga-nhiem-benh

Trường mầm non Thọ Sơn. Ảnh: H.B.

Sự việc diễn ra vào sáng 17/5, khi một số phụ huynh tình cờ phát hiện nhân viên bếp ăn bán trú Trường mầm non Thọ Sơn đi mua thực phẩm, treo 3 con gà trên xe máy trong đó một con có biểu hiện "nhiễm bệnh".

Thông tin này được phụ huynh nhanh chóng truyền tai nhau, họ kéo tới trường yêu cầu làm rõ có hay không việc nhà trường đã mua gà nhiễm bệnh cho trẻ ăn.

Để vãn hồi trật tự, cán bộ phòng giáo dục, công an huyện đến thuyết phục người dân giải tán, đồng thời cam kết làm rõ sự việc.

3 con gà nhân viên bếp ăn mua nêu trên sau đó được Phòng giáo dục thuê cán bộ thú y kiểm tra. "Kết quả có một con bị vỡ buồng trứng trước lúc được mua về, không phải gà nhiễm bệnh. 2 con còn lại hoàn toàn bình thường", ông Vĩnh nói và cho biết, cả 3 con gà này đều không được chế biến trong bữa ăn của học sinh Trường mầm non vào trưa 17/5.

Trường mầm non Thọ Sơn có 240 cháu, khoảng 80% học sinh ăn buổi trưa tại trường với khẩu phần từ 15-20 nghìn đồng/ mỗi suất. 

Hải Bình

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Đức miễn học phí 100% cho sinh viên
Chính sách miễn học phí áp dụng các chương trình học đại học và cao học tại 15 bang, cho phép sinh viên làm thêm 120 ngày trong năm.