Thứ ba, 8/11/2011 | 18:21 GMT+7
|
Thứ ba, 8/11/2011 | 18:21 GMT+7

Hàng trăm nghìn học sinh nghỉ học do mưa lũ

Nước các sông từ Thừa Thiên - Huế đến Quảng Ngãi vẫn đang ở báo động 2-3, hàng nghìn trường phải đóng cửa. Dự báo phải sau 2-3 ngày nữa nước rút hết, học sinh mới trở lại lớp.
> Miền Trung chìm trong mưa lũ

Chiều 8/11, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết do mưa lũ nên 500 trường học phải đóng cửa, hơn 280.000 học sinh ở các huyện Phong Điền, Quảng Điền, Hương Trà, Phú Vang, Hương Thuỷ và thành phố Huế phải nghỉ học.

Nhiều đại học và cao đẳng ở thành phố Huế bị ngập sâu 0,5-1 m. Nhà trường đã cho sinh viên nghỉ học do không đảm bảo cơ sở vật chất và tạo điều kiện cho sinh viên có thời gian dọn dẹp đồ đạc đối phó với mưa lũ.

23

Trường ngập, học sinh ở Huế được nghỉ học. Nhiều em lại ra đường nghịch nước. Ảnh: Nguyễn Đông.

Tại thành phố Đà Nẵng, hơn 30.000 học sinh các trường từ mầm non đến THCS phải nghỉ học do nước lũ lên cao, nhiều điểm trường, tuyến dân cư bị ngập nặng.

Ông Lê Trung Chinh, Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng, cho biết Sở đã chỉ đạo phòng giáo dục các quận, huyện Hòa Vang, Liên Chiểu, Thanh Khê, Ngũ Hành Sơn… căn cứ tình hình ngập lụt để bố trí lịch nghỉ học cho học sinh.

“Với diễn biến lũ hiện nay, sớm nhất phải ngày 9/11, một số trường khu vực cao mới có thể dạy học trở lại. Đến nay, Sở ghi nhận chưa có trường hợp nào thiệt mạng do nước lũ. Sở đề nghị phụ huynh, học sinh quản chặt con em, tránh tình trạng nghịch nước gây thiệt hại”, ông Chinh nói.

Học sinh các tỉnh Quảng Nam, Bình Định cũng phải nghỉ học do nước lũ dâng cao. Dự kiến phải sau 2-3 ngày học sinh mới trở lại lớp do nước lũ vẫn còn xu hướng gia tăng và các trường cần có thời gian dọn dẹp vệ sinh sau lũ.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, lũ các sông từ Quảng Bình đến Quảng Trị đang lên, hạ lưu sông Vu Gia - Thu Bồn đã đạt đỉnh ở trên báo động 3 và đang xuống chậm. Các sông ở Thừa Thiên Huế, từ Quảng Ngãi đến Bình Định đang xuống. Tối 8/11, lũ các sông ở Quảng Bình, Quảng Trị sẽ đạt đỉnh (ở trên báo động 2) sau đó xuống chậm.

Nguyễn Đông

 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Ba lý do học đại học công lập James Cook tại Singapore
Môi trường đại học năng động cùng chương trình đại học hai chuyên ngành và thời gian học rút ngắn... là những ưu điểm thu hút sinh viên quốc tế.