Thứ hai, 28/11/2016 | 17:25 GMT+7
|
Thứ hai, 28/11/2016 | 17:25 GMT+7

Hàng trăm học sinh tiểu học Sóc Trăng chưa đọc, viết thành thạo

Theo báo cáo của các trường trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, hiện có hàng trăm học sinh tiểu học chưa đọc, viết thành thạo.

Trao đổi với VnExpress, bà Nguyễn Thị Tuyết Hà, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng cho biết, qua kiểm tra ở tất cả trường tiểu học đều phát hiện có học sinh chưa đọc, viết thành thạo. Trong đó, TP Sóc Trăng có khoảng 70 em, các huyện khác 30-40 em. 

"Thực tế con số này có thể ít hơn vì khi được yêu cầu rà soát, các trường đưa tất cả học sinh đọc, viết còn chậm vào danh sách", bà Hà cho biết.

Hồi đầu năm học, nhiều học sinh lớp 3 ở trường Tiểu học Lê Hồng Phong, TP Sóc Trăng cũng bị phát hiện chưa đọc, viết thành thạo. Ảnh: Phúc Hưng

Hồi đầu năm học, nhiều học sinh lớp 3 ở trường Tiểu học Lê Hồng Phong, TP Sóc Trăng được phát hiện chưa đọc, viết thành thạo. Ảnh: Phúc Hưng.

Riêng tại trường Tiểu học Lý Đạo Thành (TP Sóc Trăng) và Tiểu học thị trấn Lịch Hội Thượng A (huyện Trần Đề) - nơi có học sinh lớp 2 và lớp 6 không biết đọc, viết - ngành giáo dục Sóc Trăng đã kỷ luật cảnh cáo đối với hiệu trưởng, và khiển trách các giáo viên.

Theo bà Hà, ngành giáo dục địa phương đang nỗ lực phổ cập lại kiến thức cơ bản cho học sinh chưa biết đọc, viết hay đọc, viết còn chậm.

"Các học sinh còn hạn chế kiến thức đang được phụ đạo lại, chứ không trở lại lớp cũ. Qua nhiều tuần phổ cập, hiện kiến thức các cháu đã tốt nhiều hơn", bà Hà nói và cho biết tỷ lệ học sinh còn hạn chế kiến thức tập chung nhiều ở khối lớp 2.

Trước đó, em Lâm Sơn Vũ, học sinh trường tiểu học Lý Đạo Thành, được tuyển vào trường THCS trên địa bàn TP Sóc Trăng. Tuy nhiên, khi kiểm tra chất lượng đầu năm, giáo viên phát hiện em chưa biết đọc, viết nên trả về trường cũ học lại lớp 1. Do mặc cảm với bạn bè nên em nghỉ học. Được nhà trường vận động, hiện Vũ đã đi học lại lớp 5 và được giáo viên dạy kèm hàng ngày.

Tại trường Tiểu học thị trấn Lịch Hội Thượng A cũng có nhiều học sinh được lên lớp 2 không biết đọc, viết nên phụ huynh làm đơn xin cho con ở lại lớp 1.

Phúc Hưng

>>Học sinh lớp 2 trường đạt chuẩn không viết nổi tên mình
>>Học sinh lớp 6 bị trả về lớp 1 ở miền Tây
>>Bí thư Sóc Trăng: 'Sẽ xử nghiêm vụ học lớp 6 chưa biết viết'..

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD