Chủ nhật, 13/8/2017 | 11:36 GMT+7
|
Chủ nhật, 13/8/2017 | 11:36 GMT+7

Hai nam sinh Sài Gòn giành huy chương bạc Olympiad Toán học

Đội tuyển Việt Nam vừa đoạt hai huy chương bạc, bảy huy chương đồng cuộc thi Toán học thế giới - WMO 2017.

Vòng chung kết cuộc thi Toán học thế giới - World Mathematical Olympiad (WMO) 2017 do Hiệp hội Olympiad Toán học Thế giới tổ chức tại thành phố Thiên Tân (Trung Quốc) ngày 11-12/8.

Đội tuyển Việt Nam gồm 12 học sinh khối lớp 5 và 6 các trường tại TP HCM đã thi đấu cùng thí sinh đến từ Trung Quốc, Anh, Canada, Australia, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Indonesia.

Qua hai phần thi cá nhân và làm việc nhóm, Hoàng Dương Phúc Quang và Tô Huỳnh Phúc (trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa) giành huy chương bạc; 7 học sinh khác giành huy chương đồng.

Tô Huỳnh Phúc cũng là người nhỏ tuổi nhất được bình chọn "Công dân trẻ tiêu biểu TP HCM" năm 2016.

hai-nam-sinh-sai-gon-gianh-huy-chuong-bac-olympiad-toan-hoc

Học sinh Việt Nam tham dự cuộc thi WMO 2017 tại Trung Quốc. Ảnh: Khắc Thi

Hồi đầu tháng 4, đội tuyển trên được lựa chọn từ hơn 1.200 học sinh cuộc thi Toán học – tư duy và thực tiễn lần thứ hai tại TP HCM.

WMO là kỳ thi dành cho học sinh 8-13 tuổi được tổ chức hàng năm, thu hút hàng nghìn học sinh từ các nước tham dự. Bài thi WMO chú trọng tính sáng tạo, khả năng làm việc nhóm, tư duy suy luận trực giác và khả năng giải quyết vấn đề của học sinh.

Mạnh Tùng

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD