Thứ năm, 24/11/2016 | 07:52 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 24/11/2016 | 07:52 GMT+7

Hai mẹ con người Anh học cùng trường, tốt nghiệp cùng năm

Không chỉ học cùng trường đại học, tốt nghiệp cùng năm, hai mẹ con còn có công việc làm thêm giống nhau.

Azara Queen (26 tuổi) và mẹ cô Diane (49 tuổi) ở thành phố Coventry nước Anh đã cùng sống, làm việc và nghiên cứu tại Đại học Coventry trong ba năm qua, theo Huffington Post. Ngày 21/11, cả hai cùng tốt nghiệp bằng khá chuyên ngành Tâm lý học và Tội phạm học.

“Tôi đã suy nghĩ đến việc học thạc sĩ và mẹ tôi cũng vậy. Bà muốn học về tội phạm, tôi muốn học về tâm lý, cả hai kết hợp mối quan tâm để có thể tiếp tục học cùng nhau”, Azara nói. Cô cho biết mẹ khuyến khích mình ở ký túc xá hoặc đến trường đại học khác nhưng bất thành.

hai-me-con-nguoi-anh-hoc-cung-truong-tot-nghiep-cung-nam

Azara và mẹ cùng tốt nghiệp Đại học Coventry ngày 21/11. 

Trong khi các sinh viên cảm thấy “toát mồ hôi hột” nếu phải học chung trường với phụ huynh, Azara lại xem mẹ là người bạn tốt nhất. Hai mẹ con cùng đi làm bán thời gian ở một trung tâm chăm sóc sức khỏe tâm thần, cùng đi hộp đêm giải trí vào buổi tối.

Diane thừa nhận nhiều người sốc khi biết câu chuyện của hai mẹ con. Với bà, việc ở cạnh con gái trong môi trường học tập mang lại nhiều lợi ích. “Chúng tôi giúp nhau sửa lỗi và ghi chép bài vở. Khóa học có nhiều thách thức nhưng thực sự mang lại giá trị cho cuộc đời tôi, nhất là khi tôi cùng thực hiện với con gái", Diane nói.

Diane cũng tự tin hơn rất nhiều vì đủ can đảm làm điều khác biệt, bởi nhiều người chia sẻ với bà rằng cảm thấy quá già hoặc sợ hãi khi tiếp tục học tập sau thời gian dài không đụng tới sách vở.

Phiêu Linh

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Ngoại ngữ giúp dân IT kiếm lương 'khủng'
Ứng viên phát triển ứng dụng Mobile có mức thu nhập khoảng 1.500 USD, còn Kỹ sư cầu nối (BrSE) với tiếng Nhật N2 có thể nhận từ 2.800-3.000 USD
GD