Thứ hai, 21/11/2016 | 15:33 GMT+7
|
Thứ hai, 21/11/2016 | 15:33 GMT+7

Hai học sinh trả lại ví tiền được tuyên dương

Trên đường từ trường trở về nhà, hai học sinh 13 tuổi nhặt được chiếc ví chứa nhiều giấy tờ cá nhân và tiền nên mang tới công an giao nộp để tìm chủ nhân.

Sáng 21/11, tại trường THCS thị trấn Kim Sơn (Quế Phong, Nghệ An), Ban chấp hành huyện đoàn Quế Phong đã tổ chức lễ trao giấy khen cho em Lữ Hoàng Giáp và Lô Minh Đức (13 tuổi, học sinh lớp 6A2).

Trước đó chiều 13/11, trên đường đạp xe từ trường trở về nhà riêng tại xã Mường Nọc, Giáp và Đức thấy chiếc ví da màu đen bên vệ đường. Cả hai cẩn thận lau sạch ví rồi mang tới công an huyện trình báo, giao tài sản nhặt được.

Kiểm tra ví, công an xác định phía trong có chứa nhiều giấy tờ cá nhân mang tên Trần Đình Quý (38 tuổi, trú huyện Quế Phong) cùng 1,1 triệu đồng tiền mặt.

hai-hoc-sinh-tra-lai-vi-tien-duoc-tuyen-duong

Em Giáp và Đức nhận giấy khen sáng nay.

Sau khi được thông báo nhận lại tài sản bị đánh rơi, anh Quý tìm tới trường trao hai món quà cho hai học sinh Giáp và Đức và gửi lời cảm ơn. 

Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Thanh Bình cho biết, Giáp và Đức dân tộc Thái, đều ngoan ngoãn, chăm học. Hành động đẹp của hai em khiến thầy cô giáo và học sinh rất khâm phục. Nhà trường sẽ biểu dương trước toàn trường để học sinh khác noi theo.

Hải Bình

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Phân vân giữa nghề thiết kế đồ họa và giáo viên âm nhạc
Em đang học nghề giáo viên âm nhạc, nhưng thấy không hợp do tính tình nhát nhát, sợ đứng trước đám đông. Gần đây, em lại thích nghề thiết kế
GD
Du học sinh chia sẻ kinh nghiệm hòa nhập khi học tại Australia
Ngoài việc định hướng tốt ngành học của mình, nhiều du học sinh tại Australia khuyên các bạn trẻ nên chuẩn bị tốt ngôn ngữ và các kỹ năng cần