Thứ hai, 21/11/2016 | 15:33 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ hai, 21/11/2016 | 15:33 GMT+7

Hai học sinh trả lại ví tiền được tuyên dương

Trên đường từ trường trở về nhà, hai học sinh 13 tuổi nhặt được chiếc ví chứa nhiều giấy tờ cá nhân và tiền nên mang tới công an giao nộp để tìm chủ nhân.

Sáng 21/11, tại trường THCS thị trấn Kim Sơn (Quế Phong, Nghệ An), Ban chấp hành huyện đoàn Quế Phong đã tổ chức lễ trao giấy khen cho em Lữ Hoàng Giáp và Lô Minh Đức (13 tuổi, học sinh lớp 6A2).

Trước đó chiều 13/11, trên đường đạp xe từ trường trở về nhà riêng tại xã Mường Nọc, Giáp và Đức thấy chiếc ví da màu đen bên vệ đường. Cả hai cẩn thận lau sạch ví rồi mang tới công an huyện trình báo, giao tài sản nhặt được.

Kiểm tra ví, công an xác định phía trong có chứa nhiều giấy tờ cá nhân mang tên Trần Đình Quý (38 tuổi, trú huyện Quế Phong) cùng 1,1 triệu đồng tiền mặt.

hai-hoc-sinh-tra-lai-vi-tien-duoc-tuyen-duong

Em Giáp và Đức nhận giấy khen sáng nay.

Sau khi được thông báo nhận lại tài sản bị đánh rơi, anh Quý tìm tới trường trao hai món quà cho hai học sinh Giáp và Đức và gửi lời cảm ơn. 

Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Thanh Bình cho biết, Giáp và Đức dân tộc Thái, đều ngoan ngoãn, chăm học. Hành động đẹp của hai em khiến thầy cô giáo và học sinh rất khâm phục. Nhà trường sẽ biểu dương trước toàn trường để học sinh khác noi theo.

Hải Bình

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Bỏ học giữa chừng, nam sinh trở thành Kỹ sư mạng công ty nước ngoài
Chỉ còn một năm nữa là tốt nghiệp nhưng vì ham chơi và chán chương trình học của trường, Tuấn Anh đã bỏ học giữa chừng để đi làm.
Sinh viên năm nhất có được bảo lưu kết quả học tập?
Là sinh viên năm nhất của Đại học Nông lâm TP HCM, em muốn học xong học kỳ 1 rồi xin bảo lưu kết quả để về ôn thi lại
GD