Thứ sáu, 17/2/2017 | 12:19 GMT+7
|
Thứ sáu, 17/2/2017 | 12:19 GMT+7

Hai học sinh mưu trí bắt 'nữ quái' trộm tiệm vàng được khen

Dũng cảm, mưu trí theo dõi và cùng người dân bắt "nữ quái" trộm tiệm vàng, hai nam sinh cấp 2 ở Bình Dương được khen thưởng.

Sáng 17/2, thành phố Thủ Dầu Một (Bình Dương) đã tuyên dương, khen thưởng em Nguyễn Thanh Lộc (lớp 7) và em Ong Như Bảo Thạch (lớp 6, học sinh trường THCS Phú Cường) vì có thành tích xuất sắc, mưu trí trong việc phòng chống tội phạm.

Tuần trước, Lộc và Thạch đang phát nước miễn phí cho du khách hành hương lễ hội chùa Bà thì phát hiện Nguyễn Thị Minh An (39 tuổi, quê Bình Dương) lẻn vào tiệm vàng tại chợ Thủ Dầu Một. Cả hai bám theo quan sát, rồi hô hoán để người dân bắt giữ "nữ quái" cùng tang vật giao cho cảnh sát.

Dịp này, thành phố cũng khen thưởng 2 tập thể và 5 cá nhân xuất sắc trong hoạt động đưa đón xe ôm, phát nước uống, bánh mì miễn phí… cho du khách tại lễ hội chùa Bà.

Hai em được khen thưởng vì đã mưu trí dũng cảm bắt cướp. Ảnh: Nguyệt Triều

Hai học sinh được khen thưởng vì đã mưu trí bắt trộm. Ảnh: Nguyệt Triều.

"Những hành động tốt này góp phần loại bỏ hình ảnh xấu xí tại lễ hội, nhất là tình trạng chặt chém xảy ra các năm trước", bà Nguyễn Thu Cúc, Phó chủ tịch UBND TP Thủ Dầu Một, nói.

Nguyệt Triều

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
AMVNX Academy ưu đãi đến 5,5 triệu đồng cho học sinh
Chương trình áp dụng cho học sinh đăng ký học các khóa tiếng Anh cơ bản, TOEFL, SSAT, SAT, ACT tại AMVNX Academy vào tháng 10.