Thứ tư, 6/1/2016 | 09:00 GMT+7
|
Thứ tư, 6/1/2016 | 09:00 GMT+7

Giúp trẻ học tiếng Anh dễ hơn qua việc đọc sách

Phụ huynh nên tạo cho trẻ môi trường học tại nhà thông qua việc sắp xếp thời gian đọc sách cố định hàng ngày từ 10 đến 20 phút, sắp xếp góc tiếng Anh hoặc thư viện riêng tại nhà. 

Tiếng Anh đã và đang trở thành một phần quan trọng trong xã hội. Khả năng giao tiếp tiếng Anh hiệu quả sẽ mở ra nhiều cơ hội cũng như thành công cho người học khắp mọi nơi. Trẻ em là những người học ngôn ngữ tốt nhất bởi các em có thể tiếp nhận ngôn ngữ một cách tự nhiên khi ở môi trường được tạo động lực và sự hứng thú. Một trong những phương pháp giúp trẻ tiếp thu tiếng Anh dễ dàng ngay từ những năm đầu đời là học tiếng Anh thông qua việc đọc sách.

Theo các chuyên gia ngôn ngữ, để giúp trẻ làm quen với tiếng Anh, phụ huynh nên cho con làm quen với việc đọc sách hoặc sách có tranh minh họa để các em nâng cao kỹ năng tiếng Anh một cách tự nhiên. Để việc đọc sách đạt được hiệu quả tốt nhất, phụ huynh nên lựa chọn những loại sách theo sở thích của trẻ vì chúng gắn bó thiết thực với nhu cầu về ngôn ngữ, đặc biệt là những giai đoạn khi trẻ mới bắt đầu học.

polyad

Khuyến khích trẻ đọc sách sẽ giúp các em dễ dàng học tiếng Anh hơn.

Để chọn được một quyển sách hay và phù hợp cho trẻ, phụ huynh nên tự đặt ra những câu hỏi như nội dung sách có ngắn gọn; chữ được in trong quyển sách đó có rõ ràng; hình ảnh minh họa có thú vị và dễ hiểu; quyển sách có sự tương tác giữa nội dung và hình ảnh; phụ huynh có thực sự thích và hứng thú để chia sẻ nội dung của quyển sách đó với con... Ngoài ra, phụ huynh nên tìm thêm các đĩa DVD hoặc những đoạn phim liên quan đến nhân vật trong sách, truyện và dành thời gian xem cùng con để trải nghiệm được những tương tác cùng nhau.

Nhằm giúp trẻ duy trì thói quen đọc sách tiếng Anh, các chuyên gia ngôn ngữ khuyên phụ huynh nên tạo cho trẻ môi trường học tại nhà thông qua việc sắp xếp thời gian đọc sách cố định hàng ngày cho trẻ từ 10 đến 20 phút và sắp xếp góc tiếng Anh hoặc thư viện riêng tại nhà. Khi đọc sách, phụ huynh nên đọc với tốc độ vừa phải và để trẻ tự khám phá những bức tranh, ngôn ngữ trong truyện. Phụ huynh cũng nên kèm thêm hành động khi đọc truyện và sử dụng giọng đọc hài hước. Trong khi đọc, phụ huynh có thể đặt ra cho trẻ những câu hỏi liên quan đến câu chuyện.

polyad

Hội đồng Anh giúp trẻ phát triển việc học tiếng Anh thông qua quá trình khám phá.

Tại Hội đồng Anh, ngoài giáo trình và bài học trên lớp, giáo viên luôn khuyến khích trẻ đọc sách thông qua các hoạt động đọc trong lớp; các hoạt động ngoại khóa như cuộc thi đọc sách (Reading Challenge) được tổ chức hàng năm trong khóa học. Bên cạnh đó, trung tâm giảng dạy đã xây dựng thư viện sách dành riêng cho học viên trẻ em với nhiều đầu sách hay được chia theo các cấp độ khác nhau, do chính giáo viên lựa chọn.

Cô Tereza Hunt - giáo viên tiếng Anh trẻ em chia sẻ: "Hội đồng Anh phát triển việc học tiếng Anh bằng quá trình khám phá nhằm giúp trẻ em có hiểu biết sâu về ngôn ngữ và ngữ cảnh sử dụng chứ không chỉ tập trung vào ngữ pháp và từ vựng. Hơn cả việc nâng cao khả năng sử dụng ngôn ngữ, khóa học còn tạo cơ hội cho các em phát huy tính sáng tạo và tưởng tượng, trau dồi thêm hiểu biết về thế giới qua tiếng Anh".

Với 80 năm kinh nghiệm toàn cầu và hơn 20 năm kinh nghiệm tại Việt Nam, Hội đồng Anh là một trong những tổ chức uy tín đứng đầu thế giới về giảng dạy tiếng Anh. Đón mừng năm mới, từ ngày 4 đến ngày 8/1, 500 học viên mới đầu tiên đăng ký các khóa học tiếng Anh sẽ nhận một bình nước Lock & Lock với thiết kế chú lính Anh độc đáo. Liên hệ hotline: 1800 1299 để được tư vấn miễn phí hoặc xem thông tin chi tiết của chương trình tại đây.

Hải My

 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Hội thảo du học Singapore cùng Học viện MDIS
Sự kiện mang đến học sinh cách nhìn tổng quan về chương trình học, chất lượng đào tạo, giá trị bằng cấp và định hướng kế hoạch tương lai.