Thứ bảy, 5/11/2016 | 07:53 GMT+7
|
Thứ bảy, 5/11/2016 | 07:53 GMT+7

Giáo viên Sài Gòn dạy hơn 20 năm thu nhập 4-6 triệu đồng

Thống kê thu nhập của giáo viên một số quận tại TP HCM cho thấy nhiều người có thâm niên trên 20 năm nhưng thu nhập chỉ 4-6 triệu đồng mỗi tháng.

Theo thống kê thu nhập từ hơn 2.600 cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường bậc mầm non đến THCS trên địa bàn TP HCM, nhiều giáo viên có thâm niên trên 20 năm ở tất cả các bậc, thu nhập chỉ 4-6 triệu đồng. Con số này được báo cáo trong buổi làm việc của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND TP HCM với quận 6 hôm 4/11.

giao-vien-sai-gon-day-hon-20-nam-thu-nhap-4-6-trieu-dong

Nhiều giáo viên có thâm niên trên 20 năm có thu nhập 4-6 triệu đồng. Ảnh: Mạnh Tùng

Với thời gian làm việc từ 1 đến 5 năm, giáo viên ở các bậc học có thu nhập thấp nhất là 2,5 triệu đồng, cao nhất là 8 triệu đồng. Với người có thâm niên 10-15 năm, giáo viên mầm non có thu nhập 5-11 triệu đồng mỗi tháng; bậc tiểu học 3-8 triệu đồng; bậc THCS 3-13 triệu đồng.

Lương của ban giám hiệu nhỉnh hơn so với giáo viên, với thâm niên 10-15 năm, thu nhập 7-10 triệu đồng, trên 20 năm thu nhập 9-16 triệu đồng.

Tại quận Phú Nhuận, thu nhập của giáo viên cao nhất là hơn 15 triệu đồng (với thâm niên trên 20 năm) và thấp nhất 3,3 triệu đồng (với giáo viên mới đi làm).

Thu nhập mỗi tháng của một người gồm tiền lương, phụ cấp chức vụ, phụ cấp trách nhiệm, chính sách hỗ trợ và các khoản khác.

Trưởng ban Văn hóa - Xã hội Thi Thị Tuyết Nhung cho biết, liên quan đến thực hiện chính sách pháp luật về giáo dục và đào tạo, đoàn sẽ tiếp tục khảo sát về thu nhập của cán bộ, giáo viên trong ngành ở các quận, huyện còn lại để đưa ra đánh giá tổng quát nhất.

Ban sẽ khảo sát các vấn đề cơ sở vật chất trường học, các đề án thực hiện trong trường, phụ đạo học sinh yếu và bồi dưỡng học sinh giỏi...

Mạnh Tùng

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Phân vân giữa nghề thiết kế đồ họa và giáo viên âm nhạc
Em đang học nghề giáo viên âm nhạc, nhưng thấy không hợp do tính tình nhát nhát, sợ đứng trước đám đông. Gần đây, em lại thích nghề thiết kế
GD
Du học sinh chia sẻ kinh nghiệm hòa nhập khi học tại Australia
Ngoài việc định hướng tốt ngành học của mình, nhiều du học sinh tại Australia khuyên các bạn trẻ nên chuẩn bị tốt ngôn ngữ và các kỹ năng cần