Thứ ba, 20/9/2016 | 14:59 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 20/9/2016 | 14:59 GMT+7

Giáo viên hướng dẫn học sinh cách đối phó với căng thẳng

Giáo viên Brett Phillips (Mỹ) đã phát danh sách 101 cách đối phó với căng thẳng và yêu cầu học sinh chọn ra 5 điều để thực hiện.

Alina Ramirez, học sinh năm cuối trung học ở Oxnard, California (Mỹ) đã đăng tải trên Twitter bức ảnh chụp danh sách “101 cách để đối phó với căng thẳng” vào ngày 2/9 và cho biết giáo viên tâm lý đã phát tờ hướng dẫn đó.

Danh sách gồm những lời khuyên cụ thể như thức dậy sớm 15 phút, nói điều gì đó tốt đẹp với ai đó và nuôi một chú chó/mèo thân thiện, cùng với những lời khuyên bao quát hơn như biết giới hạn của bản thân và cũng cho người khác biết điều đó.

Giáo viên Brett Phillips chia sẻ với BuzzFeed rằng thầy đã phát danh sách này trong 10 năm. “Tôi gửi học sinh tờ danh sách và sau đó yêu cầu chúng chọn ra 5 điều cần bắt đầu làm để giảm sự căng thẳng của bản thân”, thầy nói.

giao-vien-huong-dan-hoc-sinh-cach-doi-pho-voi-cang-thang

Alina Ramirez đăng danh sách “101 cách để đối phó với căng thẳng” lên Twitter.

Kể từ khi Ramirez đăng danh sách này lên mạng, nó đã tiếp cận đến với rất nhiều người khác không chỉ học sinh trong lớp thầy Phillips. Đến nay có hơn 24 nghìn lượt chia sẻ và rất nhiều bình luận cảm ơn em vì đã đăng tải nó.

Mặc dù không phải tất cả lời khuyên đều hữu ích với mọi người (một số trong chúng ta không thể dậy sớm hơn được), nhưng chắc chắn bất kỳ ai cũng có thể tìm cho mình 1-2 điều có ích cho bản thân. Và rất nhiều lời khuyên có cơ sở khoa học. Tương tác với vật nuôi, trồng cây cảnh xung quanh và thậm chí chỉ cần mỉm cười cũng đã được chứng minh là có tác dụng trong việc giảm căng thẳng.

>>Xem danh sách 101 điều

Quỳnh Linh (theo Huffington Post)

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Học đại học ở tuổi 40
Với mong muốn thay đổi công việc, cập nhật kiến thức mới, tiếp nối giấc mơ dang dở thời trẻ, FUNiX ghi nhận nhiều học viên U40 vẫn cần mẫn
Du học trường nào ở châu Âu khi kinh tế không dư dả
Em năm nay học lớp 11, năm sau khi tốt nghiệp và muốn đi học tại một nước châu Âu, nhưng khả năng tài chính gia đình không dư dả.
GD