Thứ năm, 13/7/2017 | 14:49 GMT+7
|
Thứ năm, 13/7/2017 | 14:49 GMT+7

Giáo sư Australia giận dữ khi lớp học không bóng người

Buổi học đầu tiên của học kỳ hai, giáo sư Adrian Raftery lên lớp và không có bất kỳ sinh viên nào tham dự. 

Hôm 11/7, giáo sư Adrian Raftery của trường kinh doanh - Đại học Deakin (Melbourne, Australia) đăng bức ảnh chụp lớp học trống trơn lên mạng xã hội LinkedIn cùng câu hỏi "Bạn sẽ làm gì nếu ở trong hoàn cảnh của tôi?". Ông giải thích, bức ảnh được chụp khi đã quá giờ học 15 phút.

"Tôi không biết các bạn thế nào nhưng thế hệ của tôi luôn có mặt trước mỗi buổi học và buổi nghiên cứu chuyên đề, đặc biệt là khi bắt đầu học kỳ mới", ông viết. Theo Northern Star, sau khi hào hứng chuẩn bị bài giảng để truyền đạt cho sinh viên và không ai có mặt, giáo sư cảm thấy vô cùng thất vọng và giận dữ.

giao-su-australia-gian-du-khi-lop-hoc-khong-bong-nguoi

Giáo sư Raftery dạy môn Quy hoạch đất đai. Ông mô tả nó là "sự kết hợp giữa luật pháp, hưu bổng, thuế và hoạch định tài chính", đồng thời nhận định đây là một trong những môn khó nhất đối với sinh viên trong toàn khóa học. 

Nhiều người thắc mắc về lý do sinh viên không xuất hiện, giáo sư đáp "Tôi đã hỏi nhưng chưa nhận được phản hồi".

"Vài năm trở lại đây, chúng ta thấy tỷ lệ tham dự lớp học đang suy giảm chậm, đặc biệt là đối với những sinh viên sắp hoàn thành chương trình - đây là môn học của năm cuối. Tôi có thể chấp nhận lý do phong cách giảng dạy của mình có vấn đề, tuy nhiên những người trong danh sách lớp này chưa từng được tôi dạy trước đó, bởi đây là buổi đầu tiên của học kỳ", ông nói.

Giáo sư Raftery hy vọng sinh viên sẽ đọc được câu chuyện này và lên lớp vào tuần tới. "Họ không nhận ra giảng viên là những người ủng hộ và tạo cơ hội tốt nhất để họ có thể tìm được một công việc", giáo sư nhận xét.

Phiêu Linh

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Hội thảo du học Singapore cùng Học viện MDIS
Sự kiện mang đến học sinh cách nhìn tổng quan về chương trình học, chất lượng đào tạo, giá trị bằng cấp và định hướng kế hoạch tương lai.