Chủ nhật, 9/7/2017 | 13:01 GMT+7
|
Chủ nhật, 9/7/2017 | 13:01 GMT+7

Giảng viên Việt Nam nhận giải thưởng quốc tế về giảng dạy

Ths Võ Minh Hiếu, Chủ nhiệm bộ môn Kinh doanh Đại học FPT vừa nhận giải thưởng Giảng viên xuất sắc tại sự kiện quốc tế về giáo dục.

Sự kiện quốc tế về giáo dục ACBSP Conference 2017 diễn ra cuối tháng 6 tại Anaheim, California (Mỹ) do Hội đồng Kiểm định các trường và chương trình đào tạo về kinh doanh (ACBSP) tổ chức. Có 800 cá nhân từ 60 quốc gia tham gia. Tại đây, Ths Võ Minh Hiếu - Chủ nhiệm bộ môn Kinh doanh Đại học FPT - đã được vinh danh là một trong 10 giảng viên xuất sắc nhất thế giới.

giang-vien-viet-nam-nhan-giai-thuong-quoc-te-ve-giang-day

Ths Võ Minh Hiếu - Chủ nhiệm bộ môn Kinh doanh Đại học FPT là một trong 10 giảng viên xuất sắc thế giới do Hội đồng Kiểm định các trường và chương trình đào tạo về kinh doanh bình chọn. Ảnh: NVCC.

Tiêu chí xét tuyển các vòng của giải thưởng này dựa trên thành tích giảng viên đạt được, những đóng góp cho khoa/ngành Kinh doanh của trường đại học. Các phản hồi của học sinh, phụ huynh và nhà trường về giảng viên cũng được tính đến.

Trước đó tháng 4/2017, Ths Hiếu được chọn là đại diện duy nhất của khu vực Nam Á (khu vực thứ 10) tham gia vòng xét tuyển thế giới cùng 9 đại diện của 9 khu vực khác. Chỉ tính khu vực 10 đã có khoảng 60 đại học thuộc các nước tham gia, mỗi trường có thể nhiều giảng viên nộp hồ sơ ứng cử.

Sang Ấn Độ nhận giải Giảng viên xuất sắc nhất khu vực, Chủ nhiệm bộ môn Kinh doanh Đại học FPT còn "rinh" luôn giải Bài thuyết trình xuất sắc trong hội thảo chuyên môn của Hội đồng khu vực Nam Á. Chủ đề chính của hội thảo và chương trình ACBSP Conference năm nay là sinh viên cần những gì cho sự thành công trong nghề nghiệp?

Ths Võ Minh Hiếu đã thuyết trình cách Đại học FPT trang bị cho sinh viên thành những chiến binh giỏi như thế nào? Bài thuyết trình chỉ rõ trường đã chuẩn bị 3 nền tảng xây dựng chương trình, 5 khối kiến thức; nhấn mạnh chương trình học tập thực tế (OJT) và phát triển cá nhân (PDP), chương trình đầu ra cho sinh viên.

"Khoa của chúng tôi đặc biệt ấn tượng trước những đóng góp của thầy Hiếu. Thầy luôn tâm niệm là người giảng viên không thể bước ra khỏi lớp trừ khi tất cả sinh viên hiểu được hết bài giảng. Do đó, sau những giờ làm chính thức, thầy Hiếu lại xung phong làm thêm giờ, mở các giờ bồi dưỡng kiến thức và tham vấn cho sinh viên", Hiệu phó Đại học FPT Trần Ngọc Tuấn chia sẻ.

ACBSP viết tắt của Accreditation Council fof Business Schools and Programs – Hội đồng Kiểm định các trường và chương trình đào tạo về kinh doanh. Đây là tổ chức kiểm định chuyên ngành có sứ mệnh đánh giá chất lượng và tính chính trực của chương trình đào tạo có bằng cấp về kinh doanh. Tại Mỹ, ACBSP là một trong 2 tổ chức kiểm định chuyên ngành kinh doanh có chất lượng kiểm định giá trị, uy tín nhất.

ACBSP hiện có hơn 1.200 thành viên đóng tại 60 quốc gia. Trong đó, 956 thành viên đã hoàn thành kiểm định, hơn 157 thành viên có tư cách ứng viên kiểm định. Các thành viên đăng ký riêng rẽ là hơn 13.000.

Để được chứng nhận chất lượng, các đại học phải vượt qua nhiều thủ tục và quy trình kiểm định chặt chẽ gồm: cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, chương trình đào tạo, quy trình quản lý, chất lượng đầu ra, dịch vụ hỗ trợ sinh viên... 

Đại học FPT là thành viên đang tham gia kiểm định.

Quỳnh Trang
 

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Hội thảo du học Singapore cùng Học viện MDIS
Sự kiện mang đến học sinh cách nhìn tổng quan về chương trình học, chất lượng đào tạo, giá trị bằng cấp và định hướng kế hoạch tương lai.