Thứ ba, 1/11/2016 | 15:13 GMT+7
|
Thứ ba, 1/11/2016 | 15:13 GMT+7

Giảng viên Mỹ vừa dạy, vừa bế con cho sinh viên

Một giảng viên đại học cho phép sinh viên được mang con đến trường. Thậm chí, cô còn vừa dạy, vừa bế con cho sinh viên để họ tập trung học tập.

Khi giáo sư Josie Ryan, giảng viên toán của Đại học Lander ở Greenwood, Nam Carolina (Mỹ), biết sinh viên Sarah Thompson mang thai, bà đã làm mọi cách để đảm bảo cho người mẹ trẻ không phải bỏ học, CBS News ngày 31/10 đưa tin.

Saral Thompson là sinh viên chuyên ngành Toán Tin. Cô vừa đi học, vừa đi làm lại mới có con. Ryan sợ bằng ấy công việc sẽ khiến sinh viên bị choáng vì quá tải. Vì vậy bà cho phép Thompson mang con đến lớp bất cứ khi nào cô muốn.

"Cô biết tôi sẽ bị quá tải nên nài nỉ tôi mang con trai Isaiah tới lớp, thậm chí cô còn nhắc tôi có thể cho con bú ở phòng y tế của trường", Thompson nói trong một bài đăng trên Facebook và nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng với 1.100 lượt chia sẻ.

giang-vien-my-vua-day-vua-be-con-cho-sinh-vien

Cô Ryan vừa dạy, vừa bế con cho sinh viên trong suốt buổi học.

Bạn trai của Thompson cũng vừa đi học, vừa đi làm. May mắn được gia đình hai bên ủng hộ, họ quyết định có con trong khi chuẩn bị tốt nghiệp. Thompson cho rằng sẽ không thể tốt nghiệp đúng như mong muốn nếu không có những giảng viên như Ryan.

"Cô Ryan đã vừa dạy, vừa bế con tôi gần như cả buổi học trong ngày đầu tiên tôi mang con đến lớp. Khi đó, con tôi mới 3 tuần tuổi", Thompson chia sẻ và nói sẽ không bao giờ quên vai trò của giảng viên Ryan trong việc biến ước mơ thành hiện thực.

Hiện tại, Isaiah đã được hai tháng tuổi và Thompson vẫn thường xuyên mang con trai đến lớp. "Tôi được sống trong một thế giới tuyệt vời khi vừa học toán ở trường, vừa có con ngay bên cạnh hay đôi khi được ngắm nhìn con trong vòng tay của cô giáo dạy mình", Thompson viết và thể hiện lòng biết ơn sâu sắc với cô Ryan.

Thompson hy vọng thế giới sẽ có nhiều giảng viên như vậy và mong rằng bài viết của cô sẽ tác động đến nhà giáo dục để họ có thể tạo điều kiện cho phụ nữ mang thai và có con sớm.

Thanh Tâm

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Ba lý do học đại học công lập James Cook tại Singapore
Môi trường đại học năng động cùng chương trình đại học hai chuyên ngành và thời gian học rút ngắn... là những ưu điểm thu hút sinh viên quốc tế.